Thương vụ Binance – Eqonex bị cơ quan quản lý UK cảnh báo

Thương vụ Binance-Eqonex
MEXC

Binance hợp tác với Nasdaq thông qua một đơn vị mới thành lập khiến các quan chức tài chính của Vương quốc Anh tỏ ra “lo ngại “.

Thương vụ Binance-Eqonex
Thương vụ Binance-Eqonex

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance công bố quan hệ đối tác với công ty tiền điện tử Eqonex được niêm yết trên sàn Nasdaq vào thứ Hai, nhưng cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh dường như không quá hài lòng về điều này.

Thỏa thuận dường như cho Binance quyền kiểm soát Eqonex thông qua một khoản vay chuyển đổi trị giá 36 USD. Binance đang cung cấp khoản vay thông qua công ty công nghệ thanh toán Bifinity mới được ra mắt vào hôm nay.

Khoản vay có thời gian đáo hạn 18 tháng và giá chuyển đổi ban đầu là 1,89 USD / cổ phiếu, cao hơn khoảng 16 cent so với giá cổ phiếu hiện tại của Eqonex .

Mặc dù Binance không tuyên bố khoản tài trợ đó mang lại cho bản thân hoặc Bifinity quyền sở hữu Eqonex, thông báo riêng của Eqonex cho biết Bifinity sẽ có quyền bổ nhiệm giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và giám đốc pháp lý và đề cử hai ghế trong hội đồng quản trị của mình.

Binance đã thành lập Bifinity để cung cấp các dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến cho các doanh nghiệp, bao gồm cả Binance. Bifinity là đối tác chính thức của Binance từ cuối năm ngoái, nhưng Binance đến nay mới chính thức ra mắt. Bifinity cũng đã hợp tác với Paysafe và Checkout.com để giúp các nhà bán lẻ triển khai sử dụng tiền điện tử. Eqonex cho biết Bifinity đã được đăng ký tại Lithuania với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử.

Eqonex thành lập vào năm 2020 tại Singapore và là công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên có sàn giao dịch được niêm yết công khai ở Mỹ. Khách hàng có thể sử dụng Eqonex để giao dịch tiền điện tử, lưu ký và quản lý tài sản. Sàn giao dịch tiền điện tử Eqonex, người giám sát Digivault và bộ phận Quản lý tài sản Bletchley Park đều thuộc công ty .

Tại sao các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh không hài lòng?

Đơn vị Digivault của Eqonex được đăng ký với Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh (FCA) nhằm mục đích tránh rửa tiền. Cơ quan quản lý trong một tuyên bố hôm nay cho biết: các bộ phận của Binance Group có thể trở thành chủ sở hữu có lợi của Digivault sau thỏa thuận.

Cơ quan quản lý tiếp tục nói rằng họ không có thẩm quyền đánh giá tình trạng của các chủ sở hữu có lợi mới hoặc thay đổi quyền kiểm soát trước khi giao dịch hoàn tất. Nhưng “có thể thực hiện các bước để tạm ngừng hoặc hủy bỏ đăng ký kinh doanh tiền điện tử nếu thấy không hài lòng với công ty hoặc chủ sở hữu.”

“FCA cũng có quyền đình chỉ hoặc hủy bỏ đăng ký hệ thống tiền điện tử của một công ty với một số lý do, bao gồm trường hợp công ty không tuân thủ các nghĩa vụ theo Quy định rửa tiền.”

Khi được hỏi liệu Binance hoặc Bifinity có quyền kiểm soát quyền sở hữu đối với Eqonex như một phần của thương vụ mua lại hay không, một phát ngôn viên của Binance nói với The Block về thông báo của Eqonex: “Chúng tôi ghi nhận điều đó với sự quan tâm và mong muốn tiếp tục gắn bó với FCA “.

Đây là lần thứ hai FCA thể hiện mối lo ngại về một thỏa thuận tiền điện tử trong vài tuần trở lại đây. Cuối tháng trước, cơ quan quản lý đã đưa ra một tuyên bố tương tự sau khi Bitpanda – một sàn giao dịch tiền điện tử của Áo mua lại Trustology – công ty giám sát DeFi do FCA quản lý.

Mặt khác, Bitpanda chắc chắn rằng sẽ không có biến chứng phát sinh với việc mua lại. “Chúng tôi có mối quan hệ làm việc rất bền chặt với FCA, những người đã biết trước về giao dịch đó và tuyên bố của FCA phù hợp với kỳ vọng của Bitpanda”.

Đây là một tuyên bố hoàn toàn khác với Binance. Vẫn còn phải xem liệu FCA có thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại một trong hai thỏa thuận hay không.

Xem thêm: Ukraine Yêu cầu Binance, Coinbase và 6 sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn người dùng Nga

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX