Thụy Điển ủng hộ sản xuất thép hơn khai thác bitcoin

Thụy Điển ủng hộ sản xuất thép hơn việc khai thác bitcoin
MEXC

Thụy Điển ủng hộ việc sản xuất thép hơn khai thác bitcoin vì năng lượng điện trở nên khan hiếm.

Bộ trưởng Năng lượng Thụy Điển Khashayar Farmanbar nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng việc cung cấp điện cho các dự án tạo việc làm như nhà máy thép quan trọng hơn cung cấp điện cho các công ty khai thác bitcoin đang sử dụng lượng điện năng lớn.

“Thành thật mà nói, chúng tôi cần năng lượng cho những thứ hữu ích hơn bitcoin” Bloomberg trích dẫn lời ông Farmanbar trong một báo cáo được công bố hôm nay.

Thụy Điển ủng hộ sản xuất thép hơn việc khai thác bitcoin
Thụy Điển ủng hộ sản xuất thép hơn việc khai thác bitcoin

Các thợ đào Bitcoin vận hành các ngân hàng máy tính sử dụng nhiều năng lượng và dựa vào điện giá rẻ thay vì sử dụng sức lao động của con người.

Tháng trước, chính phủ Thụy Điển đã yêu cầu Cơ quan Năng lượng theo dõi lượng điện năng được sử dụng cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nhất là vào khai thác tiền điện tử.

Farmanbar từ chối cho biết những biện pháp để hạn chế hoạt động khai thác. Tuy nhiên, báo cáo tiết lộ rằng có thể chính phủ sẽ sắp xếp thứ tự mà những người sử dụng điện mới được tiếp cận với lưới điện để những người đang tạo việc làm được ưu tiên.

Cơ quan quản lý thị trường Thụy Điển vào tháng 11 đã kêu gọi cấm khai thác tiền điện tử vì tiêu tốn nhiều năng lượng. Một bình luận tương tự vào tháng 1 của phó chủ tịch Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu cũng cùng ý kiến.

Hive Blockchain Technologies từ Canada và Genesis Mining được niêm yết tại Hồng Kông là hai công ty đang hoạt động tại Thụy Điển.

Xem thêm: Nhóm khai thác Bitcoin Terra Pool chính thức mở cửa 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX