Tiền mã hóa PoW có thể bị hạn chế vì đề xuất của EU

Đề xuất mới về luật tiền điện tử của EU có thể hạn chế tiền mã hóa PoW
MEXC

Thuật ngữ liên quan đến tiền mã hóa PoW sẽ được ủy ban Nghị viện Châu Âu bỏ phiếu vào thứ Hai, một lần nữa làm dấy lên tranh cãi.

Đề xuất mới về luật tiền điện tử của EU có thể hạn chế tiền mã hóa PoW
Đề xuất mới về luật tiền điện tử của EU có thể hạn chế tiền mã hóa PoW

Trong một báo cáo trước đây, chỉ thị của EU về thị trường tài sản tiền điện tử, hoặc MiCA, đã vấp phải phản ứng dữ dội trong ngành tiền ảo khi một số thuật ngữ có vẻ hướng đến việc cấm các loại tiền mã hóa PoW, chẳng hạn như bitcoin. Nguyên nhân là do lo ngại về việc tiền mã hóa sử dụng năng lượng. Các điều khoản cuối cùng đã được gỡ bỏ, nhưng theo các tuyên bố được đưa ra vào cuối tuần, trong một phiên bản mới dường như có một điều khoản nhỏ tương tự lại được đưa vào.

Một phiên bản có thể coi là “thỏa hiệp” với tiền mã hóa, còn được gọi là v9 ở hiện tại có chứa nội dung tuyên bố rằng “Tài sản tiền điện tử phải tuân theo các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu đối với cơ chế đồng thuận, cái mà được sử dụng để xác thực giao dịch trước khi được phát hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh.

“Ủy ban Châu Âu, cơ quan hành pháp của EU, sẽ được yêu cầu đặt ra “các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu cho các cơ chế đồng thuận, được sử dụng để xác thực các giao dịch tài sản tiền điện tử” và “thời gian bắt đầu yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững về môi trường tối thiểu hiệu ứng, có thể là một giai đoạn để từ từ áp dụng.”

“Các tài sản tiền điện tử được phát hành, cung cấp hoặc chấp nhận giao dịch trong Liên minh trước sẽ thiết lập và duy trì chiến lược triển khai theo từng giai đoạn để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu đó”

Các thuật ngữ cũng tạo ra một ngoại lệ đối với các mạng “quy mô nhỏ”, và Ủy ban chịu trách nhiệm xác định “các tiêu chí để một cơ chế đồng thuận sẽ được coi là hoạt động trên quy mô nhỏ.”

Một phiên bản thỏa hiệp khác đang được tiến hành mà trong đó sử dụng ngôn ngữ nhẹ nhàng hơn so với điều khoản cũ.  Tuy nhiên đúng như dự đoán, phiên bản mới được phát hành đã nhận nhiều chỉ trích hơn.

Vào thứ Sáu, Ledger, một công ty khởi nghiệp phần cứng tiền điện tử của Pháp đã tuyên bố: “Các cá nhân và tổ chức có thể lựa chọn công nghệ phù hợp nhất cho mục đích của họ .Các nhà hoạch định chính sách không nên áp đặt hoặc phân biệt đối xử ủng hộ công nghệ này hơn công nghệ khác. Đây là điều khá đáng báo động và sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đối với châu Âu.”

Cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào ngày 14 tháng Ba.

Xem thêm: Nexo hợp tác với quỹ đầu tư 3AC triển khai dịch vụ cho vay tiền mã hóa thế chấp bằng NFT

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX