Tổng thống Panama chưa tán thành dự luật tiền điện tử

Tổng thống Panama chưa sẵn sàng phê duyệt dự luật tiền điện tử
MEXC

Tổng thống Panama – ông Laurentino Cortizo chưa sẵn sàng thông qua dự luật quy định về tiền điện tử.

Mặc dù Quốc hội Panama đã thông qua dự luật quy định về tài sản tiền điện tử từ cuối tháng 4, nhưng tổng thống Laurentino Cortizo bày tỏ sẽ không tán thành dự luật như các bài viết hiện tại.

Tổng thống Panama chưa sẵn sàng phê duyệt dự luật tiền điện tử
Tổng thống Panama chưa sẵn sàng phê duyệt dự luật tiền điện tử

“Nếu tôi muốn trả lời các bạn ngay bây giờ, vào lúc này tôi chỉ có thể nói rằng thông tin chưa đủ, và tôi sẽ không phê duyệt luật đó vào thời điểm này” – Cortizo phát biểu tại hội nghị Bloomberg New Economy Gateway America Latinh vào ngày 18 tháng 5.

Dự luật sẽ cần phải thực hiện đầy đủ các hành động chống rửa tiền để có được con dấu phê duyệt của tổng thống. Cortizo giải thích rằng nhóm pháp lý của ông sẽ phải phân tích dự luật và đề xuất xem nên thông qua toàn bộ hay một phần như đã viết.

Ông nói với khán giả: “Tôi phải rất cẩn thận nếu luật có các điều khoản liên quan đến hoạt động rửa tiền, hoặc chống rửa tiền. Đây là điều rất quan trọng.”

Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu áp đảo để thông qua dự luật “điều chỉnh việc thương mại hóa và sử dụng tài sản tiền điện tử” – theo một bản tóm tắt tin tức trên trang web của Quốc hội.

Cortizo cũng nêu quan điểm của mình rằng thế giới cần có quy định về tiền điện tử toàn cầu.

“Theo những gì tôi đã nghe, đó là một dự luật đổi mới – một quy chế tuyệt vời” – ông nhận xét. “Tuy nhiên, chúng tôi có một hệ thống tài chính tốt ở Panama và một trong những điều tôi đang chờ đợi là khi chúng ta phải có quy định toàn cầu về các tài sản tiền điện tử – đó là một vấn đề rất cần thiết.”

Xem thêm: Dự luật MiCA của EU bước vào giai đoạn đàm phán tiếp theo

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX