Top 7 ví NFT tốt nhất năm 2022

NFT Wallet
MEXC

Ví NFT là một công cụ cần thiết cho những ai đang muốn được trải nghiệm về thị trường đang phát triển này. Bài viết này sẽ tổng quan về Top 7 ví NFT tiềm năng nhất trong thị trường NFT hiện nay.

Khái niệm NFT ngày càng phát triển khiến thế giới phải nhìn lại khái niệm về quyền sở hữu. Khiến cho nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi rằng, làm thế nào để một người dùng bình thường, không hề biết gì về công nghệ lại có thể phát hành NFT của riêng mình và tìm được cơ hội kiếm thêm lợi nhuận từ chính những sản phẩm nghệ thuật này.

Và ví NFT là một công cụ cần thiết cho những ai đang muốn được trải nghiệm về thị trường đang phát triển này. Bài viết này sẽ tổng quan về những chiếc ví NFT tiềm năng nhất trong thị trường NFT hiện nay. Cùng bắt đầu bài viết nhé!

 

NFT Wallet
NFT Wallet

Tổng quan về NFT

NFT (Non-fungible Token) hiểu đơn giản là một loại tài sản ảo hoặc một phiên bản của tài sản thực được mã hóa và lưu trữ trên blockchain. NFT có các tính chất sau:

 • Tính độc nhất, quý hiếm: Mỗi NFT có một tính chất, đặc điểm riêng biệt, tạo nên giá trị của riêng của các đồng NFT.
 • Không thể chia tách: Các loại token khác có thể phân nhỏ để giao dịch, nhưng hầu hết các NFTs lại không thể bị chia tách để giao dịch như vậy.
 • Không cần được cấp phép: thừa hưởng từ tính chất của các public blockchain, có thể được truy cập tùy ý bởi bất kỳ ai.
 • Tính vĩnh cửu: Sự tồn tại của NFT và thông tin trong token đó là vĩnh viễn.
 • Tương tác: Một số loại NFT có một hoặc nhiều use case khác nữa và chủ sở hữu có thể tương tác với chúng.

Sở hữu rất nhiều tính chất độc đáo trên, NFT đã đem đến một nguồn gió mới cho crypto, cùng với đó là rất nhiều người dùng và dòng tiền được thu hút vào thị trường này. Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết tới các dự án collectibles đình đám như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club,.. hay gần đây nhất là trend GameFi bùng nổ với rất nhiều các dự án với ROI khủng. Nhưng tất nhiên, ứng dụng của NFT còn nhiều hơn thế:

 • Token hóa các tác phẩm nghệ thuật: Với việc ứng dụng NFT, 1 người có thể vẽ 1 bức tranh, mã hóa, gắn nó vào Blockchain để chứng minh quyền sở hữu của mình.
 • Phát triển nội dung:  m nhạc, tweets, memes, và các nội dung kĩ thuật đều có thể được tạo thành NFTs.
 • Tên miền: Tạo ra tên miền phi tập trung cho ví, trang web.
 • Gaming: Đưa NFT trở thành các vật phẩm, nhân vật trong game.
 • Các bộ sưu tập: Tạo thành các bộ sưu tập với chủ đề, hình ảnh riêng.
 • NFT x DeFi: Token hóa các sản phẩm tài chính trong thế giới thật, hay cho phép staking NFT để nhận token từ dự án.

Với rất nhiều công dụng và sự phát triển chóng mặt cả về hình thức và giá trị của NFT, tất nhiên sẽ phát sinh nhu cầu lưu trữ các tài sản này một cách an toàn và tiện lợi nhất. Chính vì vậy đã có rất nhiều ví NFT xuất hiện giúp người dùng mở ra cánh cổng tới gần hơn với thế giới NFT.

Tổng quan về ví NFT 

Ví NFT là gì?

Ví NFT là một loại ví điện tử hỗ trợ người dùng lưu trữ các NFT dưới nhiều định dạng khác nhau. Gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ trong việc mua bán và sưu tập NFT, các ví NFT xuất hiện như một xu thế, không chỉ giúp người dùng có thể lưu trữ hay mua bán mà còn có những tính năng “độc, lạ”, góp phần thu hút cũng như thúc đẩy sử trong việc sử dụng ví và tích trữ bộ sưu tập cho riêng mình.

Tại sao cần sử dụng ví NFT, ví NFT có công dụng gì?

Mỗi NFT là duy nhất và chúng không thể thay thế. Thế nên đối với nhiều người, NFT như một tài sản độc quyền mà chúng ta cần phải lưu trữ và bảo quản thật cẩn thận, nhất là với những loại NFT có giá trị cao.

Nhu cầu sử dụng NFT tăng cao, người dùng cần một công cụ để có thể mua, bán, gửi, nhận, hay giao dịch các tài sản NFT của mình. Để tăng tối đa sự tiện dụng, các loại ví này cũng cần phải có khả năng mua bán, lưu trữ các loại cryptocurrency thông thường.

Có nhiều loại NFT của các dự án khác nhau được tạo ra trên nhiều blockchain khác nhau, do đó việc quản lý các NFT phân tán là khá bất tiện. Vì vậy cần một công cụ có thể quản lý các NFT mà người dùng sở hữu một cách tập trung. Với các ví có khả năng truy cập dapp, người dùng còn có thể mua và lưu trữ NFT ở một nơi duy nhất.

Các tiêu chí để lựa chọn ví NFT

Vậy nên để có thể “sắm” cho mình một chiếc ví NFT thật ưng ý, chúng ta hãy cùng điểm qua những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một chiếc ví NFT.

Khả năng tương thích cross-chain

Để tối ưu sự tiện dụng cho người dùng, chiếc ví NFT cần hỗ trợ NFT trên nhiều blockchain khác nhau (ERC-1155, ERC-721, BEP-721, HRC-721,…). Dù rằng, sự phổ biến của ERC-721 đang thống trị trên mặt bằng chung thị trường NFT hiện nay, nhưng cũng không thể phủ nhận sự phát triển về mảng NFT của các blockchain khác như Binance Smart Chain, Solana, Avalanche,…

Người dùng cần chuẩn bị cho bản thân một chiếc ví hỗ trợ multi-chain là điều rất cần thiết.

Tính bảo mật

Dù NFT chỉ có giá trị chưa tới một đô hay đáng giá cả triệu đô, thì ai cũng muốn “con cưng” của mình được gìn giữ ở nơi đảm bảo an toàn nhất, vì thế đây chính là yếu tố cần thiết không chỉ với ví NFT mà còn rất nhiều loại ví khác trên thị trường.

Giao diện thân thiện với người dùng

Một giao diện bắt mắt và thân thiện, thao tác gửi nhận đơn giản, sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong thao tác mua bán cũng như tương tác với các nền tảng NFT Marketplace/Game ngay trên ví của mình.

Tương thích trên nhiều thiết bị

Một điểm đáng chú ý nữa là ví có hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại. Có thể truy cập và động bộ NFT của người dùng trên cả máy tính và điện thoại di động sẽ là một điểm quan trọng.

Hiển thị NFT trực tiếp trong ví

Khả năng hiển thị NFT trực tiếp trong ví sẽ làm cho độ thích thú của người dùng đối với NFT đó tăng cao hơn rất nhiều. Không chỉ hiển thị hình ảnh, khả năng hiển thị thuộc tính hay hiển thị NFT với hình ảnh động sẽ là một điểm cộng đáng chú ý.

Khả năng kết nối với các NFT marketplace hay game mà bạn muốn truy cập

Điều này giúp người dùng có thể kết nối nhanh chóng, dễ dàng, cũng giúp cho việc mua bán hay chơi game NFT trực tiếp trên ví đang lưu trữ NFT đó trở nên thuận tiện hơn.

Tiềm năng phát triển

Hãy đảm bảo rằng, chiếc ví mà bạn lựa chọn sẽ luôn tiến lên phía trước. Crypto là một thị trường không bao giờ ngủ, do đó mỗi sản phẩm đều phải tìm và phát triển theo hướng của riêng mình nếu không sẽ dần bị đào thải. Một sản phẩm luôn dậm chân tại chỗ và không có điều gì hứa hẹn trong tương lai thì rất không xứng đáng để người dùng gửi gắm niềm tin vào.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua về các tiêu chí để lựa chọn một chiếc ví NFT yêu thích, tiếp theo hãy cùng điểm qua về thông tin của những chiếc ví NFT ưu việt nhất trong thị trường hiện nay.

Top 7 ví NFT nổi bật trên thị trường hiện nay

MetaMask

MetaMask chắc chắn là một trong những ví tiền điện tử phổ biến nhất hiện có. MetaMask cho phép bạn truy cập trực tiếp vào NFT, marketplace, v.v. MetaMask cũng lưu trữ nhiều địa chỉ để bạn có thể tạo địa chỉ cho mỗi NFT mà bạn mua.

MetaMask cho phép bạn tạo một ví Ethereum có thể được sử dụng để kết nối với tất cả các nền tảng được EVM hỗ trợ để tạo và giao dịch các token này. Tại thời điểm viết bài, đây là ví NFT hàng đầu.

Coinbase Wallet

NFT Coinbase
NFT Coinbase

Coinbase được biết đến nhiều nhất với vai trò hỗ trợ người dùng trong việc trao đổi tiền điện tử. Tuy nhiên, Coinbase Wallet cũng có thể lưu trữ NFT hoặc các token khác . Coinbase cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các tài sản tiền điện tử của mình với tư cách là người dùng.

Hiện tại, Coinbase Wallet NFT đang cạnh tranh với Metamask là ví phổ biến nhất hiện nay.

AlphaWallet

Alpha Wallet tự định vị mình là một trong những giải pháp tốt nhất cho những người muốn đầu tư vào các token được hỗ trợ bởi Ethereum. Alpha Wallet cho phép người dùng tạo, cũng như đầu tư vào NFT . Nó hỗ trợ các NFT market như ChainZ Arena và OpenSea. Nhìn chung, UX thân thiện với người dùng và sử dụng đơn giản đây là một lựa chọn an toàn cho người dùng mới.

Enjin Wallet

Enjin tự định vị mình là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển game NFT. Enjin Wallet giúp bạn dễ dàng thu thập NFT và các đồ sưu tầm khác được sử dụng làm vật phẩm trong game. Nền tảng này cũng có marketplace riêng nơi các tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch bằng cách sử dụng token của Enjin (ENJ). Nền tảng này có các tính năng dễ sử dụng, giao diện người dùng được thiết kế bắt mắt.

Trust Wallet

Binance đứng sau Trust Wallet. Đây là một trong những ví NFT có thể tự hào về cơ sở người dùng phổ biến với hơn 5.000.000 người. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều là chủ sở hữu NFT.

Math Wallet

Math Wallet tự quảng cáo mình là một trong những ứng dụng gần giống với MetaMask. Math Wallet hỗ trợ hơn 65 blockchain công khai . Nó đã trở nên phổ biến và được một số người coi là một trong những ví NFT tốt nhất.

Coinomi

Coinomi tự thể hiện mình là một ví multi-chain (đa chuỗi) và có 1 lớp bảo mật. Coinomi dùng cho cả 2 thiết bị là di động và máy tính. Nó cung cấp hỗ trợ cho hơn 125 blockchains.

Hiện nay làn sóng DeFi nói chung và NFT nói riêng đang phát triển rất mạnh, việc sở hữu một công cụ để lưu trữ và tiếp cận thị trường NFT là đều vô cùng cần thiết. Bài viết trên ApeHub đã tổng hợp các thông tin về 7 trong số các ví NFT mà mình cho là tốt nhất.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX