Trader Joe (JOE) là gì? Tổng quan chi tiết dự án JOE coin

Trader Joe là gì?
MEXC

Trader Joe (JOE) là gì? Tổng quan chi tiết dự án JOE coin. Trader Joe (JOE) coin là một nền tảng giao dịch phi tập trung trên mạng Avalanche. Chúng tôi kết hợp các dịch vụ DEX với DeFi cho vay.

Trader Joe Token là gì? Tìm hiểu thêm các đặc điểm nổi bật của Trader Joe và thông tin chi tiết về tokenomics của JOE Token ngay!

Từ một dự án AMM mới tinh, không gọi vốn ban đầu, Trader Joe đã dần thể hiện mình là một trong những AMM hàng đầu của Avalanche. Bài viết về Trader Joe và JOE token hôm nay sẽ cung cấp cho anh em mọi thông tin về:

 • Trader Joe là gì? Những điểm nổi bật của Trader Joe.
 • Các thông tin về tokenomics và cách lưu trữ, mua bán JOE Token.
 • Lộ trình phát triển và những cập nhật mới nhất của Trader Joe.

Một số dự án tương tự cùng lĩnh vực để anh em có thể thấy được tiềm năng phát triển của Trader Joe. Cùng ApeHub tìm hiểu nhé!

Trader Joe là gì?
Trader Joe là gì?

Trader Joe (JOE) là gì?

Trên thực tế, Trader Joe là một sàn giao dịch tiền điện tử theo hình thức phi tập trung (DEX). Chúng ta vốn đã quá quen thuộc với các sàn DEX như thế này rồi. Mỗi một mạng lưới sẽ có một sàn DEX đại diện với khối lượng giao dịch hay TVL (Tổng giá trị bị khóa) lớn nhất.

Lấy ví dụ, trên Ethereum chúng ta có Uniswap hay trên Binance Smart Chain chúng ta có PancakeSwap,… Và Trader Joe là một sàn DEX được xem như là một bản fork, lấy ý tưởng từ Uniswap và triển khai trên blockchain Avalanche.

Mặc dù đây là hệ thống mới đi vào hoạt động song đã trở thành AMM DEX có TVL lớn nhất trong Avalanche. Theo DefiLlama, TVL của Trader Joe tại thời điểm viết bài dao động khoảng 2.16 tỷ USD.

Tính năng trên Trader Joe

Là một nền tảng phát triển sau nên Trader Joe được cho là đã tích hợp và phát triển nhiều tính năng mang đến trải nghiệm tốt và tối ưu hơn cho người dùng. Sau đây sẽ là các tính năng mà bạn chắc chắn sẽ thấy thích thú.

 • Swap: Swap là một tính năng đơn thuần nhất của các giải pháp DEX. Tuy nhiên, với tính năng này, Trader Joe đã tích hợp biểu đồ nến giúp người dùng xem xét trực quan hơn để biết định giá token và giao dịch.
 • Liquidity: Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng thanh khoản, chuyển đổi thành tiền hoặc một đồng coin khác. Đồng thời, tính năng này còn giúp người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ các trader trả cho sàn. Với 65 cặp token khác nhau giúp người dùng có thể gia tăng lợi nhuận, chuyển đổi dễ dàng hơn.
 • Zap: Trader Joe cho phép người dùng có thể hoán đổi token lấy liquidity provider token (LP token) thông qua 1 cú click chuột. Trong suốt quá trình thực hiện swap, chắc chắc sẽ có một sự trượt giá nhỏ xảy ra khi thực hiện.
 • Farming: Là một trong những tính năng mà bạn nhấn tham gia vào một farm nào đó trong hệ thống, thông qua stake token LP để nhận lại được token JOE. Người dùng có thể lấy lại token khi muốn.

Điểm nổi bật của Trader Joe

Trader Joe ngoài việc là một AMM thì còn tích hợp thêm một số tính năng như Yield Farming, Lending, Staking,… với mục đích là trở thành nền tảng tổng hợp và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Ngoài ra, người dùng có thể đổi token lấy LP token chỉ với 1 click thông qua tính năng Zap – một tính năng mới mẻ trên AMM.

Nếu các dự án khác gọi vốn trước khi làm ra sản phẩm, thì Trader Joe có hướng đi hoàn toàn ngược lại.

Họ không phải là dự án đi theo hướng Fair Launch (không mở bán token, team không nắm token) mà sẽ chạy dự án, toàn bộ JOE – token dự án sẽ được mở khóa thông qua lạm phát. tuy nhiên, Trader Joe vẫn có một khoảng phân bổ dành cho nhà đầu tư tương lai nếu có.

Thông tin chi tiết về JOE Token

Đầu tiên, Token JOE có một nguồn cung cố định và sẽ phân phối ra ngoài với khối lượng giảm dần. Trong đó, nó được chia thành nhiều phần khác nhau ứng với các thành viên quản trị hay các nhà đầu tư,…

JOE Key Metrics 

 • Token Name: Trader Joe.
 • Ticker: JOE.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Token Standard: ARC-20.
 • Contract: 0x6e84a6216eA6dACC71eE8E6b0a5B7322EEbC0fDd
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 500,000,000 JOE.
 • Circulating Supply: 67,188,584 JOE.

JOE Token Allocation

JOE Token Allocation
JOE Token Allocation

JOE Token sẽ được phân phối như sau:

 • Liquidity Provider: 50%.
 • Treasury: 20%.
 • Dev Team: 20%.
 • Future Investors: 10%.

JOE Token Sale

Không có bán trước, bán riêng hoặc phân bổ trước khi niêm yết của mã thông báo JOE. Tất cả các token  được phân phối theo lịch trình phát thải.

Điều đó có nghĩa là  quỹ của đội ngũ và quỹ kho bạc được phân phối cùng tốc độ với các trang trại LP. Có một khoản giữ lại phân bổ cho các nhà đầu tư trong tương lai. Có nghĩa là nếu Trader Joe huy động vốn đầu tư trong tương lai, thì những nhà đầu tư này sẽ tham gia sau khi ra token, chứ không phải trước đó.

Phân phối doanh thu dự án: 0,05% của tất cả các giao dịch được trả cho pool stake cho xJOE. Một phần phí từ lãi suất cho vay và thanh lý cũng sẽ được trả cho pool stake xJOE. % Sẽ được xác định khi ra mắt sản phẩm cho vay. Chủ sở hữu token JOE có thể cổ phần JOE của họ cho xJOE và nhận được một phần doanh thu.

JOE Token Release Schedule

JOE Token Release Schedule
JOE Token Release Schedule

JOE Token Use Case

Token JOE được dùng trong một số trường hợp như sau:

 • Chủ sở hữu token JOE có thể bỏ phiếu cho các đề xuất cộng đồng để tạo ra các thay đổi đối với giao thức trong tương lai.
 • Tham gia stake JOE để nhận về xJOE, trong đó có doanh thu từ giao dịch và lending sẽ được phân phối cho các xJOE.
 • Trả phí giao dịch khi thực hiện trên nền tảng Trader Joe.

Cách kiếm và sở hữu JOE Token

Hiện tại, người dùng có thể tham gia Liquidity Mining hoặc Staking JOE để nhận thưởng là JOE.

Ngoài ra, người dùng có thể mua JOE token trên các sàn giao dịch.

Ví lưu trữ JOE Token

JOE là token ARC-20 tiêu chuẩn trên Avalanche – C Chain, hiện nay anh em chỉ có thể cài đặt và lưu trữ trên Metamask

Mua bán JOE Token ở đâu?

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch JOE hiện nay là Binance, FTX, Mandala Exchange, Gate.io

Dự án tương tự

Updating…

Roadmap & Updates

7/2021

Ra mắt DEX với những tính năng sau:

 • Cải thiện UI.
 • Candlestick Chart.
 • 1-click Zap.
 • 1-click Migrate, chuyển thanh khoản từ Pangolin sang Trader Joe.
 • Tăng x2 phần thưởng farm.

Cuối tháng 8/2021

 • Ra mắt Lending và Leverage Yield Farming.
 • Từ tháng 9/2021 trở đi
 • Nghiên cứu và phát triển Limit Order, Options và Futures.

Năm 2022:

Trader Joe thực hiện phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để phát triển.

 • Giai đoạn hiện tại: Dự án tập trung vào các quyền lợi của chủ sở hữu token, phát triển thêm nhiều tiện ích cho token JOE, cải tiến nền tảng giao dịch phi tập trung DEX.
 • Tầm nhìn dài hạn: Nền tảng giao dịch Trader Joe hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm R&D cho sự đổi mới của thị trường tài chính phi tập trung. Dự án đang lên kế hoạch phát triển mở rộng thêm một số chức năng cho nền tảng như: Limit order, quyền chọn, hợp đồng tương lai, thị trường NFT, IDO launchpad, Joe Pro.

Trader Joe có lộ trình linh hoạt, không cố định, lộ trình 2022 vẫn chưa được quyết định. Nhóm nghiên cứu vẫn muốn tập trung vào các cơ hội thị trường theo từng thời điểm, thay vì đưa ra một lộ trình dài hạn. Thị trường DeFi đổi mới rất nhanh do đó dự án cần duy trì sự nhanh nhạy và phản ứng nhanh để đảm bảo thành công lâu dài.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Về đội ngũ, Trader Joe được điều hành bởi hai thành viên chính có biệt danh là 0xMurloc và Cryptofish. Họ Đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm làm việc tại Google, Grab,…

 • Cryptofish: Anh là co-founder và có bằng thạc sỹ Khoa học máy tính tại Hoa Kỳ. Anh đã có kinh nghiệm làm việc tại Google. Anh là người có đóng góp vào thời kỳ đầu cho các dự án như Snowball và Sherpa Cash của Avalanche.
 • 0xMurloc: Co-Founder và là full-stack deverlopment với chuyên môn quản lý sản phẩm. Annh từng là giám đốc sản phẩm cao cấp của Grab. Đây là người phụ trách sản phẩm và các chương trình của Trader Joe.

Nhà đầu tư & đối tác

Về phía các nhà đầu tư của dự án gồm có thể kể đến một vãi quỹ nổi tiền hiện nay như Three Arrows Capital, Avalanche, Coin98 Ventures, Delphi,… Trong đó Coin98 là cái tên gắn liền với Coin98 Wallet tại Việt Nam. Ngoài ra, Trader Joe còn có một cộng đồng rất lớn để hỗ trợ phát triển, tiếp thị và truyền thông.

Dự án Trader JOE

Có nên đầu tư vào dự án Trader JOE và token JOE thời điểm này?

Thị trường DeFi đang ngày càng phát triển và thu hút nhiều dự án cũng như người dùng. Bằng chứng là TVL của toàn thị trường đã tăng đột biến lên mức hơn 275 tỷ USD ở thời điểm hiện tại. Và các sàn DEX được xem như là một cầu nối giúp đưa dòng tiền vào thị trường này.

Mỗi một mạng lưới khác nhau sẽ có một sàn DEX đại diện cho riêng mình. Và ở thời điểm hiện tại, Trader Joe đang là sàn DEX lớn nhất trên Avalanche. Ưu thế của người đi trước khiến Trader Joe thu hút được các nhà đầu tư và người giao dịch. Việc còn lại bây giờ của Trader Joe là cung cấp những sản phẩm được tối ưu hóa giúp người dùng giải quyết vấn đề của họ mà thôi.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của một số backer lớn cũng là một trong những lợi thế của dự án này. Nếu xét qua profolio của các backer kể trên thì không khó để chúng ta có thể tìm thấy những dự án thành công khi có sự góp sức của họ. Hi vọng Trader Joe cũng được thừa hưởng những lợi điểm này.

Lời kết

Trader Joe là một dự án mới khởi tạo, nhưng có lẽ với những ưu điểm kể trên đã nhanh chóng giúp dự án trở thành DEX hàng đầu trên Avalanche. Điều này cũng phần nào giúp cho token JOE trên nên thu hút các nhà đầu tư hơn.

Hi vọng bài viết này đã mang đến cho độc giả của AprHub những kiến thức cần thiết. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu như bạn thấy hay và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo nhé.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX