Treasure bị tấn công, yêu cầu người dùng xóa NFTs

Người dùng cảnh bảo vụ hack Treasure
MEXC

Treasure, thị trường NFT lớn nhất trên Arbitrum blockchain đã bị tấn công bởi một vụ exploit (hack), cảnh báo người dùng xóa NFTs.

Người dùng cảnh bảo vụ hack Treasure

Người dùng cảnh bảo vụ hack Treasure

Trong một tweet vào tối ngày 2 tháng 3, người đồng sáng lập Treasure DAO, John Patten đã xác nhận vụ việc trên. Thông báo được đưa ra: “ Thị trường kho báu đang bị tấn công và khai thác. Xin hãy xóa sản phẩm của bạn khỏi các danh mục. Chúng tôi sẽ bồi thường cho vụ tấn công trên – Cá nhân tôi sẽ từ bỏ tất cả các Smols của mình để sửa chữa lỗ hổng.”

Sáng sớm hôm nay, Treasure đưa ra thông báo khuyên người dùng xóa hết mọi thứ thông qua các tin nhắn được đăng trên máy chủ Discord, đồng thời cho biết thị trường đã tạm đình chỉ. Đại diện Treasure sau đó thông báo thêm rằng đã xác định được vấn đề.

Tin tức này đã gây ra sự hoảng loạn cho những người dùng Treasure, họ sử dụng mạng xã hội để lan tỏa cảnh báo đến mọi người.

Phạm vi chính xác của cuộc tấn công và sản phẩm nào bị đánh cắp vẫn chưa được xác định, nhưng một địa chỉ blockchain được phát hiện liên kết với thủ phạm. Một số thông tin chi tiết được cung cấp bởi các giám đốc điều hành Twitter.

Địa chỉ đó dường như cho thấy 17 Smol Brains – một trong những NFT phổ biến nhất được giao dịch trên Arbitrum – đã bị đánh cắp. Tổng giá trị của những mặt hàng này, dựa vào giá báo trên nền tảng Treasure là 426.511,38 MAGIC, native token ( tạm dịch: mã thông báo gốc) của Treasure , hoặc khoảng 1,4 triệu USD theo giá trị hiện tại. Tin tặc có vẻ đã ăn cắp các sản phẩm mà không cần phải trả tiền.

Theo CoinGecko, tin tức về vụ hack đã khiến giá MAGIC giảm mạnh, từ khoảng 3,8 USD xuống còn 2,6 USD. Giá của token đã phục hồi phần nào sau vài giờ kể từ lúc vụ hack diễn ra và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3,3 USD.

Phản ứng của PeckShield

PeckShield
Phản hồi của PeckShield

Công ty dữ liệu và bảo mật blockchain PeckShield tổ chức một cuộc điều tra về vụ việc vào ngày 3 tháng 3, cáo buộc rằng hơn 100 NFT từ nhiều bộ sưu tập đã bị đánh cắp từ thị trường Treasure.

PeckShield cũng xác nhận rằng tin tặc có thể “mua” những sản phẩm đó bằng giá MAGIC “miễn phí” nhờ vào điểm yếu trong mã hóa của nền tảng, nơi cho phép điều chỉnh chi phí của các mặt hàng.

Báo chí đã liên hệ với John Patten và Treasure để bình luận về vụ việc, tuy nhiên họ đã đưa ra từ chối.

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX