Tron DAO thêm 500 triệu USDC giúp neo stablecoin USDD

Justin Sun
MEXC

Tron DAO Reserve chi thêm 500 triệu USDC khác để giúp neo stablecoin USDD. Giao dịch được xác nhận trên Twitter.

Tron DAO Reserve
Tron DAO Reserve

Tron DAO đã mua thêm một stablecoin USDC trị giá 500 triệu USD vào thứ Ba vừa qua để mở rộng nguồn tài sản dự trữ và lấy lại niềm tin vào đồng ổn định thuật toán của nó có tên là Decentralized USD (USDD).

Tron DAO đã xác nhận giao dịch trên thông qua một bài đăng trên Twitter.

Giao dịch hôm nay diễn ra chỉ một ngày sau khi Tron DAO thêm 700 triệu USDC vào kho dự trữ stablecoin của mình và phân bổ thêm 2 tỷ để phòng thủ trước các vị thế bán khống chống lại tron ​​(TRX).

Justin Sun
Justin Sun

Justin Sun, người sáng lập Tron vào tháng 4 đã tuyên bố rằng anh hy vọng sẽ tích lũy được 10 tỷ USD tài sản cho stablecoin USDD – đây là một động thái được truyền cảm hứng bởi những người sáng lập TerraUST hiện đã sụp đổ.

Tài sản của Tron DAO đã tăng nhanh trong tháng trước và hiện nó kiểm soát nhiều tài sản thế chấp hơn tổng giá trị nguồn cung cấp stablecoin. Tron tin rằng thực hiện cách tiếp cận này sẽ giữ cho USD không bị sụp đổ dưới áp lực mạnh mẽ .

Tuy nhiên, stablecoin USDD đã giảm giá nhẹ so với đồng USD trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụt giảm nghiêm trọng trong phạm vi lớn. USDD đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,974 USD vào sáng thứ Ba trước khi phục hồi lên 0,98 USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của CoinGecko.

Hiện tại, vốn hóa thị trường của USDD nhỉnh hơn 700 triệu USD, đồng thời nắm giữ hơn 1,5 tỷ dự trữ tài sản thế chấp. Theo trang web của Tron DAO, công ty hiện nắm giữ 1 tỷ USDC, 140 triệu USDT, 1,9 tỷ tron ​​(110 triệu USD) và 14.000 bitcoin (310 triệu USD).

Xem thêm: Tron DAO Reserve mua 50 triệu USD Bitcoin và TRX

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX