Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin và cái kết!

MEXC

Báo cáo nghiên cứu cho rằng việc gia tăng lượng khí thải carbon của Bitcoin là do lệnh cấm khai thác của Trung Quốc và yêu cầu các công nhân đào mỏ của Trung Quốc cần tập trung hơn vào năng lượng tái tạo.

Sự chấp nhận được minh chứng bằng công việc của mạng lưới Bitcoin là chủ đề của các cuộc tranh luận về môi trường, xã hội và quản trị trong một thời gian dài và một nghiên cứu mới chỉ có thể ngày càng làm tăng thêm tranh cãi xung quanh lượng khí thải carbon của Bitcoin.

Một báo cáo nghiên cứu mới có tiêu đề “Xem xét lại lượng khí thải carbon của Bitcoin” xuất bản trên tạp chí khoa học được đánh giá tương đương với Joules đã nhấn mạnh rằng lệnh cấm khai thác tiền điện tử của Trung Quốc có thể không giúp ích trong việc giảm lượng khí thải carbon của mạng Bitcoin như được đồn đoán bởi nhiều Bitcoiners, ngược lại, nó đã tăng lên 17%.

Trung Quốc là trung tâm chính cho các thợ đào Bitcoin từ trước tháng 5 năm 2021 và chiếm hơn 60% tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin. Tuy nhiên, lệnh cấm có tính bao trùm của chính phủ đã dẫn đến việc dịch chuyển của hầu hết các trang trại khai thác khỏi đất nước. Tỷ lệ băm khai thác Bitcoin của Trung Quốc đã giảm từ hơn 60% vào tháng 5 xuống gần bằng 0 vào tháng 8, với các công ty khai thác chuyển sang Hoa Kỳ, Nga và Kazakhstan.

Các chuyên gia về tiền điện tử dự đoán rằng việc dịch chuyển của các thợ đào ra khỏi Trung Quốc sẽ không chỉ làm cho việc khai thác BTC trở nên phi tập trung hơn cũng như sạch hơn, mà báo cáo mới của Joule cho thấy điều ngược lại. Báo cáo nghiên cứu mới nhấn mạnh rằng lượng năng lượng tái tạo được sử dụng để cung cấp năng lượng khai thác BTC đã giảm từ 42% xuống còn khoảng 25% kể từ tháng 8 năm ngoái.

Bitcoin làm lượng khí thải carbon tăng lên 17% sau báo cáo của Trung Quốc

Nghiên cứu đã quan sát nguồn điện cung cấp cho các hoạt động khai thác để tính toán lượng khí thải carbon của mạng Bitcoin và phát hiện ra rằng các khối tiền điện tử hàng đầu thải ra 65 megaton carbon dioxide hàng năm. Nghiên cứu kết luận rằng các thợ mỏ ở Trung Quốc tập trung vào năng lượng tái tạo hơn hầu hết các quốc gia khai thác hàng đầu hiện nay.

Alex de Vries, một trong những tác giả của báo cáo, nói với Cointelegraph:

“Nghiên cứu nói chung đã nêu ra cách khai thác Bitcoin thậm chí còn gây ô nhiễm hơn sau những biện pháp thẳng tay Trung Quốc đối với việc khai thác vào năm ngoái. Nhiều công ty khai thác thủy điện ở đây trước kia đã sử dụng giờ đã được thay thế bằng khí đốt tự nhiên (ở Mỹ). Hơn hết, điện chạy bằng than ở Kazakhstan cũng ô nhiễm hơn điện chạy bằng than của Trung Quốc. Nhìn chung, điều đó làm cho việc xác nhận giao dịch và tạo ra block mới thậm chí còn sử dụng nhiều carbon hơn so với trước đây. “

Nghiên cứu của tạp chí Joule còn mâu thuẫn với một  báo cáo được khuyến khích bởi Hội đồng khai thác Bitcoin do Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, tuyên bố rằng mạng Bitcoin sử dụng tới 66% năng lượng bền vững.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX