Trung Quốc tạo ngành công nghiệp NFT riêng

NFT thị trường Trung Quốc
MEXC

Trung Quốc tạo ngành công nghiệp NFT riêng. NFT sẽ được khởi chạy dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn.

Theo South China Morning Post, mạng lưới dịch vụ chuỗi khối Blockchain Services Network (BSN) được nhà nước Trung Quốc hỗ trợ có kế hoạch thực hiện cơ sở hạ tầng vào cuối tháng này để triển khai mã thông báo không thể thay thế (NFT), bước quan trọng trong việc tạo ra ngành công nghiệp NFT của Trung Quốc không liên quan đến tiền điện tử.

Mặc dù chính quyền Bắc Kinh đã cấm tiền điện tử, nhưng ông He Yifan, Giám đốc điều hành Red Date Technology, công ty cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho BSN, nói rằng NFT “không có vấn đề pháp lý ở Trung Quốc” miễn là tránh xa các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Chỉ nhân dân tệ của Trung Quốc mới được phép giao dịch và tính phí dịch vụ NFT

NFT thị trường Trung Quốc
NFT thị trường Trung Quốc

Cơ sở hạ tầng mới được đặt tên là Chứng chỉ kỹ thuật số phân tán BSN (BSN-Distributed Digital Certificate – BSN-DDC), để phân biệt với các NFT được giao dịch bằng tiền điện tử. Nó sẽ cung cấp giao diện lập trình ứng dụng cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân để họ xây dựng cổng người dùng, hoặc ứng dụng của riêng mình cho việc quản lý NFT. Chỉ nhân dân tệ của Trung Quốc mới được phép giao dịch và tính phí dịch vụ. “Các NFT ở Trung Quốc sẽ đạt số lượng hàng tỉ mỗi năm trong tương lai”, ông He nói.

NFT được khởi chạy và giao dịch trên blockchain công khai, là các nền tảng phi tập trung cung cấp quyền truy cập cho bất kỳ ai muốn viết và đọc dữ liệu. Tuy nhiên, các chuỗi công khai “là bất hợp pháp ở Trung Quốc” vì nhà nước yêu cầu tất cả hệ thống internet phải xác minh danh tính người dùng, và cho phép cơ quan quản lý can thiệp trong trường hợp “hoạt động bất hợp pháp”. Vì vậy, BSN, nền tảng cơ bản của dự án NFT được hỗ trợ bởi China Mobile, China UnionPay và Trung tâm Thông tin Nhà nước thuộc sở hữu nhà nước, đã “bản địa hóa” hơn 20 chuỗi công khai kể từ lần đầu ra mắt năm 2018.

Dennis Tran (Nguồn: Thanhnien)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX