Tuần lễ thời trang Metaverse đầu tiên

Decentraland tổ chức tuần lễ thời trang Metaverse đầu tiên
MEXC

Decentraland đã tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse bắt đầu vào thứ Năm tuần trước, với vai trò chủ nhà của một số thương hiệu nổi tiếng.

Decentraland tổ chức tuần lễ thời trang Metaverse đầu tiên
Decentraland tổ chức tuần lễ thời trang Metaverse đầu tiên

Thế giới trò chơi ảo Decentraland đã tìm cách đưa các thương hiệu vào kỷ nguyên thời trang mới bằng cách tổ chức Tuần lễ thời trang Metaverse từ ngày 24 – 27 tháng 3. Các buổi trình diễn đường băng, cửa hàng chớp nhoáng, giảm giá NFT độc quyền và hậu mãi mở cửa cho bất kỳ ai tham dự các sự kiện thời trang từ tiện nghi của nhà.

Tuần lễ thời trang Metaverse có hơn 50 thương hiệu cao cấp bán các mặt hàng kỹ thuật số và vật lý thông qua NFT.

Tommy Hilfiger: Mua NFT, nhận áo hoodie ngay trước cửa

Trong tuần lễ thời trang, Tommy Hilfiger đã tổ chức một cửa hàng ảo, nơi những người tham dự có thể thiết kế hình đại diện để mua sắm các sản phẩm phiên bản giới hạn từ dòng mùa xuân năm 2022. Người mua sắm đã duyệt qua các hình ảnh 3D đại diện cho hàng hóa của thương hiệu, chẳng hạn như áo hoodie có biểu tượng Hilfiger nhanh chóng được bán hết.

Mọi người có thể mua NFT để đổi lấy các sản phẩm đời thực, và sẽ được giao đến tận nhà của họ. Cửa hàng trực tuyến được hỗ trợ thông qua quan hệ đối tác với Giao thức Boson, một “lớp dàn xếp thương mại toàn cầu cho Web3.”

Tommy Hilfiger nói trong một tuyên bố: “Khi tôi thành lập thương hiệu cùng tên vào năm 1985, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ thấy một thời điểm mà các tuần lễ thời trang sẽ được tổ chức trong một thế giới ảo hoàn toàn 3D. Khi chúng tôi khám phá thêm về metaverse và tất cả những gì nó cung cấp, tôi được truyền cảm hứng từ sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số và những cơ hội mà nó mang lại để tương tác với cộng đồng theo những cách hấp dẫn, phù hợp.”

Metaverse wearables: một ngành kinh doanh đang bùng nổ

Thương hiệu thời trang và xa xỉ truyền thống đang tiến vào metaverse
Các thương hiệu thời trang và xa xỉ truyền thống đang tiến vào metaverse

Mặc dù đây là sự kiện đầu tiên của Decentraland, nhưng việc bán phụ kiện công nghệ trên nền tảng này đã từng diễn ra.

Giám đốc sáng tạo của Decentraland Foundation, Sam Hamilton, cho biết trong một tuyên bố rằng “những người sáng tạo đã thúc đẩy cả giới hạn về kỹ thuật và phong cách của các phụ kiện công nghệ thuộc Decentraland kể từ năm 2020 và đã tạo ra một nền kinh tế phát triển mạnh, thu về 1 triệu USD doanh thu vào năm ngoái.”

Bloomberg Intelligence ước tính ngày càng có nhiều thương hiệu thời trang và xa xỉ truyền thống đang tiến vào metaverse với hy vọng gia nhập vào một thị trường đang phát triển mà dự kiến sẽ ​​đạt 800 tỷ USD vào năm 2024.

Khoảng 75% người tiêu dùng Gen Z đã mua một mặt hàng kỹ thuật số trong một trò chơi điện tử và 60% trong số họ tin rằng các công ty nên bán hàng hóa trên các nền tảng metaverse. Thông tin từ một cuộc khảo sát với 1.001 người tiêu dùng Hoa Kỳ vào tháng 1, do nền tảng thương mại điện tử Obsess thực hiện. Công ty đã thiết kế các cửa hàng ảo cho các thương hiệu như Coach, Ralph Lauren và Christian Dior.

“Các thương hiệu hiểu rằng để tiếp cận thế hệ người tiêu dùng trẻ hơn, họ cần tạo ra những trải nghiệm 3D hấp dẫn hơn”, theo Neha Singh, người sáng lập của Obsess.

Emperia, một công ty công nghệ thực tế ảo tại London, đã tạo ra các cửa hàng thương hiệu như Dior và Burberry, cũng nhận thấy các chỉ số tiềm năng  nền tảng của mình.

Theo người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Emperia, Olga Dogadkina: “Nhìn chung, chúng tôi thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng trung bình khoảng 70% so với các kênh trực tuyến thông thường mà các thương hiệu sẽ sử dụng…. Chúng tôi có tỷ lệ khách hàng quen cao… Trung bình có khoảng 30% khách sẽ quay lại . “

Tuần lễ thời trang trên Decentraland tiếp nối hai sự kiện thời trang và tiền điện tử lớn vào đầu tuần này: Tuần lễ thời trang tiền điện tử (CFW), The Vogue Business và Yahoo Metaverse Experience. Cả hai sự kiện cũng quy tụ một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực thời trang và công nghệ.

Dogadkina cho biết: Trong khi các thương hiệu thường xem metaverse chủ yếu như một chiến lược tiếp thị, thì thời gian gần đây họ đã coi nó như một khoản đầu tư dài hạn.

Xem thêm: Tuần lễ thời trang Metaverse chính thức diễn ra

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX