Twitter cho phép dùng NFT làm ảnh đại diện

Twitter NFT
MEXC

Việc cho phép dùng NFT làm ảnh đại diện được coi như “cú hích” giúp Twitter giành được vị trí lớn hơn trong không gian NFT ngày càng phát triển.

Hôm 20-1, mạng xã hội Twitter tung ra tính năng cho phép người dùng sử dụng sản phẩm NFT làm ảnh đại diện. Tất nhiên, người dùng cần đăng ký tính năng này và Twitter sẽ xác minh quyền sở hữu của họ đối với NFT bằng cách liên kết ví kỹ thuật số của người đó (nơi lưu trữ NFT) với tài khoản Twitter của họ.

Twitter NFT
Twitter NFT

Khi sử dụng NFT, ảnh đại diện trên Twitter sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào để biết thêm thông tin về sản phẩm NFT đó, bao gồm cả người tạo ra nó và vị trí nó được liệt kê.

Thuật ngữ NFT (Non-fungible token, token không thể thay thế) ra đời từ năm 2017. Thuật ngữ công nghệ này dùng để chỉ một dạng vật phẩm ảo được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu.

Tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT luôn là bản gốc, không thể sao nhái. Chính vì vậy, người mua có thể truy nguyên tác giả sở hữu mà không cần đơn vị trung gian hay nhà đấu giá nào đứng ra xác tín.

Hiện tại, việc triển khai ảnh hồ sơ NFT mới khá hạn chế. Mặc dù người dùng Twitter trên bất kỳ nền tảng nào đều sẽ có thể nhìn thấy hình đại diện mới nhưng chỉ những người đăng ký Twitter Blue sử dụng ứng dụng iOS ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand mới được sử dụng NFT làm ảnh đại diện.

Thông báo của Twitter được đưa ra khi các mạng xã hội đang tranh giành vị trí trong không gian NFT ngày càng phát triển hiện nay. Theo báo cáo từ Information và Financial Times, Meta cũng đang xem xét sử dụng NFT trên Facebook và Instagram.

Dennis Tran (Theo CNN)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX