Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic tăng 200%

Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic tăng 200% trong 30 ngày
MEXC

Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic tăng 200% trong 30 ngày qua, từ 30 TH/s lên 64 TH/s. 

Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic đã vượt qua 64 terahashes mỗi giây (TH/s), tăng hơn 40% trong tháng 9 với The Merge.

Tỷ lệ hàm băm, còn được gọi là sức mạnh băm, là thước đo sản lượng khai thác tiền điện tử. Nó là một số liệu đại diện cho lượng sức mạnh tính toán được sử dụng để tạo ra một khối duy nhất trên một blockchain bằng chứng công việc (PoW).

Theo dữ liệu từ nhóm khai thác 2Miners, tỷ lệ băm của Ethereum Classic tăng trưởng 200% trong 30 ngày qua, từ 30 TH/s vào ngày 15/08 đến mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 64 TH/s. Điều này chỉ chiếm 7,6% tỷ lệ hàm băm của Ethereum là khoảng 832 TH/s.

Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic tăng 200% trong 30 ngày
Tỷ lệ hàm băm của Ethereum Classic tăng 200% trong 30 ngày

Sự phát triển nhanh chóng bắt đầu kể từ khi Ethereum – một blockchain tách khỏi Ethereum Classic vào năm 2016 – sắp thay đổi từ bằng chứng công việc (proof-of-wok) sang bằng chứng cổ phần (proof-of-stake) trong dự án mới The Merge. Sự kiện ước tính sẽ diễn ra vào khoảng 1 giờ sáng theo giờ ET vào ngày 15 tháng 9 sắp tới.

Sau The Merge, Ethereum sẽ không còn hỗ trợ các hoạt động khai thác, buộc các thợ đào phải chuyển sang các blockchain PoW khác. Do đó, dự kiến ​​tỷ lệ hàm băm của Ethereum sẽ chuyển sang các mạng bằng chứng công việc khác.

Do Ethereum ngừng đồng thuận bằng chứng công việc, các thợ mỏ công bố kế hoạch di chuyển của họ sang Ethereum Classic thay vì các blockchain PoW khác. Một bài đăng trên blog từ 2Miners nói rằng: khai thác trên Ethereum Classic và những nền tảng khác như Ravencoin và Ergo là “chiến lược an toàn nhất sau The Merge” ít nhất là trong vài ngày đầu tiên sau sự kiện.

Vào tháng 7, AntPool – một đôi ngũ khai thác được vận hành bởi nhà khai thác khổng lồ Bitmain – là đội nhóm đầu tiên hỗ trợ cho Ethereum Classic và đầu tư 10 triệu USD vào hệ sinh thái này. Ethermine – đội khai thác lớn nhất trên Ethereum – cũng đã công bố hỗ trợ cho Ethereum Classic.

Thuật toán khai thác của Ethereum Classic có tên là Ethash, tương thích với thiết bị khai thác được sử dụng trên Ethereum. Do đó, tài sản tiền điện tử gốc trên Ethereum Classic được gọi là ETC có thể được khai thác bằng cùng một GPU và các máy khai thác dựa trên ASIC được sản xuất trước đây cho Ethereum.

Xem thêm: Hive tăng tỷ lệ hash lên 8% trong tháng 5

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX