Úc: Tiền KTS của công ty tư nhân nên được quản lý

Ngân hàng trung ương Úc
MEXC

Ngân hàng trung ương Úc cho biết các loại tiền KTS do công ty tư nhân phát hành và được quản lý có thể có thể đem lại lợi ích.

Giám đốc ngân hàng trung ương của Úc cho biết ông có xu hướng “nghĩ rằng giải pháp tư nhân sẽ tốt hơn – nếu chúng ta có thể thực hiện đúng các thỏa thuận quy định.”

Các mã token kỹ thuật số tập trung vào người tiêu dùng do các công ty tư nhân phát hành có thể tốt hơn mã token do ngân hàng trung ương phát hành, với điều kiện chúng được quản lý phù hợp – Giám đốc ngân hàng trung ương của Úc phát biểu trong một cuộc thảo luận (Reuters).

Ngân hàng trung ương Úc
Ngân hàng trung ương Úc cho rằng tiền KTS do công ty tư nhân phát hành tốt hơn của chính phủ

Phillip Lowe phát biểu tại một cuộc họp của các quan chức tài chính G20 ở Indonesia, cho biết: “Nếu những mã token này được cộng đồng sử dụng rộng rãi, chúng sẽ cần được nhà nước hậu thuẫn hoặc quản lý giống như chúng ta điều chỉnh tiền gửi ngân hàng”.

Ông nói thêm: “Tôi có xu hướng nghĩ rằng giải pháp tư nhân sẽ tốt hơn – nếu chúng ta có thể thực hiện đúng các thỏa thuận quy định – bởi vì khu vực tư nhân tốt hơn ngân hàng trung ương trong việc đổi mới và thiết kế các tính năng cho các loại tiền KTS.”

Lowe và các tham luận viên khác đồng ý rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để tạo ra một hệ thống quản lý phù hợp cho các loại tiền KTS.

Rủi ro đối với các hệ thống tài chính đã được nhấn mạnh vào tháng 5 khi thị trường tiền điện tử bị chao đảo bởi sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD và token Luna.

Xem thêm: ETF Bitcoin và ETF Ethereum đầu tiên của Úc

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX