UK: Các sàn giao dịch cần tuân thủ lệnh trừng phạt

UK yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ lệnh trừng phạt
MEXC

Vương quốc Anh (UK) yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải báo cáo vi phạm lệnh trừng phạt theo hướng dẫn từ OFSI của Bộ Tài chính.

Văn phòng Thực thi Các biện pháp trừng phạt tài chính của Bộ Tài chính Vương quốc Anh (OFSI) đã cập nhật hướng dẫn về các biện pháp trừng phạt bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các biện pháp trừng phạt tài chính đã tạo ra nhiều chú ý lớn hơn trong năm nay sau cuộc xung đột giữ Nga và Ukraine. Các quốc gia bao gồm cả UK đều áp dụng các biện pháp hạn chế tương tác với các doanh nghiệp, công ty, v.v của Nga. Các lệnh trừng phạt được đưa ra nhằm đạt được các mục tiêu trong chính sách đối ngoại hoặc an ninh quốc gia, có thể bao gồm từ đóng băng tài sản có mục tiêu đến các hạn chế các dịch vụ tài chính.

Trong khi các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính phải đối mặt với các yêu cầu trừng phạt nghiêm ngặt của Nga trong nhiều tháng, các sàn giao dịch tiền điện tử hiện cũng phải tuân thủ, theo các tài liệu cập nhật từ OFSI. The Guardian lần đầu tiên báo cáo sự thay đổi trong hướng dẫn của OFSI, được thực hiện vào ngày 30 tháng 8.

UK yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ lệnh trừng phạt
UK yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử tuân thủ lệnh trừng phạt

Các sàn giao dịch phải báo cáo bất kỳ vi phạm nào bị nghi ngờ cho OFSI và đóng băng quỹ hoặc đối mặt với các cáo buộc hình sự hoặc hình phạt tài chính, theo tài liệu được cập nhật. Các nhà cung cấp ví giám sát cũng phải tuân theo các nghĩa vụ báo cáo, theo các nguyên tắc trừng phạt.

Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cho biết vào tháng 3, các sàn giao dịch tiền điện tử phải đảm bảo tuân thủ các lệnh trừng phạt. Cơ quan này cũng cung cấp hướng dẫn các bước tuân thủ yêu cầu.

Việc trốn tránh các lệnh trừng phạt sử dụng tiền điện tử đã là bất hợp pháp do luật của Vương quốc Anh bao gồm tất cả các “nguồn lực kinh tế”. Thay đổi tập trung vào các thực thể cho phép giao dịch.

Phát ngôn viên của Bộ Tài chính UK chia sẻ với The Guardian: “Những yêu cầu mới được áp dụng đối với các công ty ghi nhận sở hữu hoặc cho phép chuyển các loại tài sản tiền điện tử, do đó có nhiều khả năng nắm giữ thông tin liên quan”.

Xem thêm: Bộ Tài chính UK điều chỉnh stablecoin và phát hành NFT

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX