UK FCA thông báo đến hạn đăng ký tiền điện tử

Cơ quan quản lý hàng đầu UK thông báo hạn đăng ký tiền điện tử
MEXC

Cơ quan quản lý hàng đầu của Vương quốc Anh đưa ra thông báo hạn đăng ký cho các công ty tiền điện tử.

Cơ quan quản lý hàng đầu UK thông báo hạn đăng ký tiền điện tử
Cơ quan quản lý hàng đầu UK thông báo hạn đăng ký tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Vương quốc Anh vào thứ Năm đã bày tỏ một số lo ngại về việc các công ty tiền điện tử nên lưu ý khi sắp đến thời hạn đăng ký tiền điện tử AML. 

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rõ ràng với khách hàng, tính đến các cân nhắc về bảo mật và lưu ký cũng như đánh giá rủi ro liên quan đến vi phạm tài chính trong một tuyên bố khá nhẹ nhàng .

Đồng thời, FCA cũng bày tỏ mong muốn các công ty kiểm tra danh sách tiền mã hóa chưa đăng ký trước khi kinh doanh. Cơ quan cũng thông báo rằng họ sẽ tiếp tục giám sát việc sử dụng các loại tiền điện tử trong các thỏa thuận lưu ký và “hành động khi thích hợp, hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính liêm chính của thị trường.” 

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh mờ mịt về tương lai của một số nhà cung cấp tiền điện tử nổi tiếng ở Anh. Cả dịch vụ lưu ký Copper và gã khổng lồ neobanking Revolut đều nằm trong số các công ty đang chờ thông báo kết quả về việc các ứng dụng của họ có được đưa vào sổ đăng ký hay không, trong khi thời gian sắp tới hạn chót là ngày 31 tháng 3. 

Những tổ chức không có trong sổ đăng ký sẽ phải ngừng hoạt động tiền điện tử ở Vương quốc Anh. 

Trước thời hạn, các công ty thậm chí đã bắt đầu rút khỏi thị trường Anh để hoạt động ở các khu vực được hợp pháp hóa khác. Công ty TNHH B2C2 thuộc sở hữu của SBI, là một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đã rút khỏi sổ đăng ký tạm thời vào đầu tháng này và chấm dứt ứng dụng của mình một cách hiệu quả.

Các nguồn tin cho thấy B2C2 không phải là công ty tiền điện tử duy nhất “cuốn gói” hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh của mình.

Có nguồn tin về một công ty trong sổ đăng ký tạm thời từ chối nêu tên, cũng được cho là “không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút tiền” và tìm kiếm các địa điểm thay thế để tiếp tục hoạt động tiền điện tử.

Xem thêm: FTX thông báo mở rộng sang thị trường Úc

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX