Ukraine đã nhận quyên góp được 37 triệu đô la tiền điện tử từ cộng đồng

CEO của Vechain quyên góp 8 triệu đô la
MEXC

Các nhà phát triển từ Polkadot và VeChain cũng đã đặt thêm 13 triệu đô la Mỹ tiền quyên góp.

Dựa trên dữ liệu do Cointelegraph thu thập, số tiền quyên góp tiền điện tử được theo dõi gửi đến chính phủ, quân đội và tổ chức từ thiện Ukraine đã vượt qua 37 triệu đô la tại thời điểm hiện tại. Chúng bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tether (USDT) và các loại tiền thay thế khác. Các con số cũng dựa trên các dự án được theo dõi và không tính đến các hạng mục như nỗ lực quyên góp giữa các cá nhân

Người nhận nhiều tiền quyên góp tiền điện tử nhất dường như là “Quỹ dự trữ của Ukraine”, được hậu thuẫn bởi sàn giao dịch tiền điện tử bản địa của đất nước, Kuna. Theo kênh Telegram chính thức của mình, sàn giao dịch đã huy động được khoảng 13 triệu đô la tiền điện tử cho Ukraine, chủ yếu thông qua BTC, ETH và USDT.

Tiếp theo, Come Back Alive, một tổ chức phi chính phủ cho biết họ đang giúp đỡ các nỗ lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Ukraine, đã nhận được hơn 7,2 triệu đô la BTC quyên góp tại địa chỉ ví của tổ chức này. Điều này bao gồm các khoản quyên góp trước đó (mặc dù là nhỏ) mà nó đã nhận được trong Chiến tranh ở Donbas, bắt đầu vào năm 2014. Cointelegraph đã nói chuyện với những người đam mê tiền điện tử Ukraine về tổ chức từ thiện – những người đã xác minh tính hợp pháp của nó.

Sau đó, có UkraineDAO – được dẫn đầu bởi Nadya Tolokonnikova của Pussy Riot (nhóm nhạc phản đối nữ quyền của Nga) đã tìm cách bán một mã thông báo không thể xóa được, hoặc NFT, cờ để tài trợ cho các tổ chức dân sự Ukraine. Hiện tại, giá thầu cao nhất cho NFT là $ 2,89 triệu USD.

Hơn nữa, các nhà hoạt động trong cộng đồng blockchain đã tạo ra Quỹ Unchain để giúp Ukraine. Sáng kiến ​​này hỗ trợ rất nhiều altcoin, bao gồm NEAR, Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) và hơn thế nữa. Kể từ khi ra mắt, quỹ đã huy động được hơn 1,5 triệu đô la tiền điện tử, chủ yếu thông qua quyên góp token NEAR. Anna Tutova, một thành viên của Quỹ Unchain và là một trang xã hội nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, nói với Cointelegraph:

“Chúng tôi quyên góp tiền cho nhu cầu thuốc men, sơ tán và sửa chữa, thực phẩm và quần áo. Chúng tôi chỉ gây quỹ bằng tiền điện tử và sử dụng ví multi-sig để hoàn toàn minh bạch. Quỹ Unchain cũng được hỗ trợ bởi quỹ Vitalik Buterin, Solana, Near, Celo, Harmony, Polygon, Gnosis, Gitcoin và nhiều hơn nữa. “

Những nỗ lực đáng chú ý khác bao gồm Braiins – nhóm khai thác lâu đời nhất thế giới, với việc quyên góp 10 BTC cộng với một phần tỷ lệ băm để giúp Ukraine. Cho đến nay, sáng kiến ​​viện trợ nhân đạo Web3 RELI3F cũng đã gửi 185 ETH cho ba quỹ tiền điện tử hỗ trợ Ukraine.

Nhưng những người đam mê tiền điện tử cũng đang yêu cầu chính phủ Ukraine mở rộng việc chấp nhận đóng góp tiền điện tử bằng các loại tiền điện tử khác, không chỉ BTC, ETH và USDT. Vào thứ Hai, Sunny Lu, đồng sáng lập và CEO của Vechain, đã đăng lên Tweet:

“Thiết lập ví VET và để lại địa chỉ ví VET, tôi sẽ quyên góp 8 triệu đô la. Không có gì khác quan trọng hơn cuộc sống của mọi người.”

CEO của Vechain quyên góp 8 triệu đô la

Cùng lúc đó, người đồng sáng lập Ethereum và người tạo ra Polkadot (DOT) và Kusama, đã viết:

“Nếu bạn đăng một địa DOT, cá nhân tôi sẽ đóng góp 5 triệu đô la.”

Gavin Wood quyên góp 5 triệu đô la

Mặc dù các nỗ lực gây quỹ tiền điện tử cho Ukraine đang thu hút được một lượng lớn người quan tâm, người dùng đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cảnh báo nhau nên cảnh giác và luôn kiểm tra tính xác thực của các liên kết quyên góp để đề phòng lừa đảo. Trong một ví dụ, một kẻ lừa đảo bị cáo buộc đã bình luận tất cả các bài đăng giả vờ đăng địa chỉ tiền điện tử chính thức để giúp đỡ chính phủ Ukraine.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX