Ukraine hợp tác với FTX và Everstake, ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới

Ukraine hợp tác với FT và Everstake, ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới
MEXC

FTX đang chuyển đổi các khoản đóng góp tiền điện tử cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine thành fiat để gửi tại Ngân hàng Quốc gia Ukraine.

Ukraine hợp tác với FTX và Everstake, ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới
Ukraine hợp tác với FTX và Everstake, ra mắt trang web quyên góp tiền điện tử mới

Chính phủ Ukraine đã khởi chạy một trang web quyên góp tiền điện tử mới vào thứ Hai, hợp lý hóa kế hoạch hàng triệu đô la của họ để biến bitcoin thành đạn, băng và các vật liệu chiến tranh khác.

Viện trợ cho Ukraine ”, có sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, nền tảng đặt cược Everstake và sàn giao dịch Kuna của Ukraine, sẽ chuyển tiền điện tử được quyên góp đến Ngân hàng Quốc gia Ukraine, Trưởng bộ phận tăng trưởng của Everstake Vlad Likhuta thông báo với CoinDesk. Bộ chuyển đổi kỹ thuật số am hiểu về tiền điện tử của Ukraine cũng tham gia.

Các nỗ lực chung của đất nước đã huy động được khoảng 48 triệu USD bitcoin (BTC), DOT, ether (ETH), SOL, tether (USDT) và các loại tiền điện tử khác, theo trang web. Các ước tính khác đưa ra con số gần 100 triệu USD, nhưng tổng số thay đổi theo sự thay đổi của thị trường và chính xác những trang web nào được đưa vào.

Trang web làm sâu sắc thêm mối ràng buộc chưa từng có giữa lực lượng khu vực công và tư nhân trong tiền điện tử. FTX đang chuyển đổi các khoản đóng góp thành fiat để gửi tại Ngân hàng Quốc gia Ukraine, một thông cáo báo chí cho biết. Nó mô tả mối quan hệ này là “lần đầu tiên”.

Sự tham gia của Everstake cho phép trang web chấp nhận nhiều loại tiền điện tử hơn.

Ngân hàng trung ương đang sử dụng các khoản quyên góp để hỗ trợ “các chương trình viện trợ nhân đạo” cũng như các lực lượng vũ trang của Ukraine, theo trang web. “Người dân sẽ tiếp tục chiến đấu vì tự do, nhưng họ cần thêm đạn dược và nhu yếu phẩm”.

Oleksandr Bornyakov, một quan chức tại Bộ kỹ thuật số, cho biết: “Các tài sản tiền điện tử cực kỳ hữu ích trong việc tạo điều kiện cho các dòng tiền cho công dân và binh lính Ukraine, cũng như trong việc nâng cao nhận thức và thu hút mọi người trên toàn thế giới.

Ông ấy đề xuất rằng một bộ sưu tập NFT sắp tới “sẽ tạo ra sự thúc đẩy tiếp theo cho quá trình gây quỹ tiền điện tử”.

Đọc thêm: Cơ quan hành pháp của Anh kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX