Ukraine nỗ lực khảo sát ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga

Ukraine nỗ lực khảo sát ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga
MEXC

Bộ trưởng Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov muốn vượt qua những kẻ trốn tránh lệnh trừng phạt.

Ukraine nỗ lực khảo sát ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga
Ukraine nỗ lực khảo sát ví tiền điện tử của các chính trị gia Nga

Ukraine đang cố gắng vượt qua các chính trị gia Nga có sự am hiểu về tiền điện tử, những người có thể chuyển sang sử dụng tiền kỹ thuật số, đang cố gắng thoát khỏi những nỗ lực ngày càng phát triển, nhằm cô lập Điện Kremlin và các đồng minh về mặt tài chính.

Vào thứ Bảy, Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine là Mykhailo Fedorov đã kêu gọi thông tin về các ví tiền điện tử do các chính trị gia Nga và Belorussia nắm giữ.

“Tội ác chiến tranh phải bị truy đuổi và trừng phạt!”, ông ấy tuyên bố trong một bài tweet.

Artem Afian, một luật sư người Ukraine mà Fedorov cho biết, đang thu thập địa chỉ. Ngoài ra ông còn nói với CoinDesk rằng mục tiêu của bộ trưởng là “ngăn chặn các chính trị gia Nga sử dụng tiền điện tử và tránh các lệnh trừng phạt”. Điều này sẽ trở nên vô cùng quan trọng nếu Nga bị đá khỏi hệ thống ngân hàng quốc tế SWIFT, ông đề xuất.

Lời kêu gọi hành động bổ sung thêm một lớp khác cho chiến lược tiền điện tử hậu xâm lược của Ukraine, bao gồm cả việc kêu gọi quyên góp bằng bitcoin và ether. Cả hai nỗ lực đều nhấn mạnh về cách mà tiền điện tử có thể vượt qua biên giới như một công cụ cho những người tìm kiếm sự hỗ trợ cũng như những người cố gắng trốn tránh luật pháp.

Chi tiết thêm: Quân đội Ukraine được viện trợ số lượng Bitcoin

Thông qua Telegram, Afian cho biết: Các địa chỉ ví liên kết với Nga sẽ được báo cáo cho các văn phòng luật pháp của chính phủ, các sàn giao dịch tiền điện tử và Chainalysis, công ty truy tìm tiền điện tử. Khi làm như vậy có thể khiến các địa chỉ vi phạm gặp khó khăn hơn trong việc rút tiền.

Một đại diện của Chainalysis sẽ không bình luận về các cuộc thảo luận với chính phủ Ukraine.

“Chainalysis đang theo dõi các chỉ số trên các chuỗi về việc trốn tránh các lệnh trừng phạt dựa trên tiền điện tử của các tác nhân Nga,” công ty đã tweet vào cuối ngày thứ Sáu. “Chúng tôi sẽ thông báo cho các đối tác trong chính phủ về bất kỳ hoạt động có liên quan và cung cấp thông tin cập nhật công khai nếu có thể”. Cho đến nay, Dữ liệu On-chain volt tx trên toàn khu vực đều ổn định”.

Công ty cho biết, các cặp giao dịch Ruble-crypto đã tăng gần chín lần khối lượng hàng ngày kể từ những ngày đầu của cuộc xâm lược diễn ra. Nó cho thấy đây là kết quả của việc các công dân Nga “cố gắng duy trì sự tiết kiệm của họ” mà không nhất thiết là hoạt động phạm pháp.

Chainalysis cho biết, các cặp giao dịch hryvnia-crypto của Ukraina cũng đã trải qua một đợt tăng đột biến về khối lượng tương tự.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX