Ukraine quyên góp BTC, Ethereum, USDT tài trợ cho cuộc chiến đang diễn ra

MEXC

Trong tuần đầu tiên của cuộc chiến tranh Nga-Ukraine, chính phủ Ukraine đã tiếp cận với cộng đồng tiền điện tử trên Twitter để gây quỹ hỗ trợ dân thường và quân đội của mình. Ukraine hiện đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) dưới dạng quyên góp.

Khi Nga đe dọa sẽ chiếm lấy thủ đô Kyiv của Ukraine, chính phủ Ukraine đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhiều tổ chức quốc tế để khống chế mối đe dọa sắp xảy ra. Tuy nhiên, coi thời gian là vấn đề cốt yếu, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã mở rộng kêu gọi giúp đỡ tới Crypto Twitter.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Ukraine Mylraine Fedorov cũng chia sẻ 3 địa chỉ ví tiền điện tử kêu gọi quyên góp và giúp Ukraine chiến đấu chống lại quân đội Nga. Trong khi các địa chỉ ví BTC và ETH vẫn giữ nguyên thì địa chỉ ví USDT của Fedorov dựa trên TRC20 (khác với địa chỉ được chia sẻ bởi văn phòng Twitter của Ukraine).

Các doanh nhân Crypto nổi tiếng bao gồm nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ban đầu nghi ngờ rằng các tài khoản yêu cầu quyên góp tiền điện tử đã bị hack. Tuy nhiên, nhà ngoại giao Mỹ Tomicah Tillemann đã xác nhận tính hợp pháp của nó từ Đại sứ Ucraina Olexander Scherba.

Hậu quả trực tiếp của cuộc chiến đang diễn ra đã khiến cho những người tị nạn chuyển sang làm dân thường của Ukraine phải báo cáo việc mất quyền truy cập vào khoản tiết kiệm và thẻ tín dụng FIAT của họ. Liên Hợp Quốc (UN) đã báo cáo rằng hơn 150.000 người đã được di dời khỏi Ukraine tính đến ngày 26 tháng 2.

Ukraine quyên góp BTC, Ethereum, USDT tài trợ cho cuộc chiến đang diễn ra

Trong khi sự nhầm lẫn phổ biến về dự định sử dụng các khoản quyên góp Tiền điện tử , Buterin đã chia sẻ một sáng kiến một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) khác chỉ tập trung vào công dân Ukraine.

UkraineDAO, do Nadya Tolokonnikova của Pussy Riot đứng đầu, đã ra mắt với việc phát hành NFT có hình lá cờ Ukraine để gây quỹ cho các tổ chức dân sự Ukraine nhằm giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến do Putin khởi xướng.

UkraineDao, được dẫn dắt bởi Nadya Tolokonnikova của Pussy Riot, đã ra mắt việc phát hành token NFT có hình lá cờ Ukraine để gây quỹ cho các tổ chức dân sự Ukraine nhằm giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến do Putin khởi xướng.

Vào ngày 24 tháng 2, Cointelegraph đã báo cáo rằng Bộ Quốc phòng của Ukraine đã nhận được nhiều yêu cầu từ người nước ngoài về việc quyên góp tiền điện tử.

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng hiện nay người ta đã tin rằng các thủ tục tới các địa chỉ được chia sẻ bởi chính phủ Ukraine sẽ được chính phủ trực tiếp sử dụng trong khi các thủ tục của DAO sẽ được chuyển hướng tới phúc lợi công dân thông qua một tổ chức phi chính phủ.

Ngay khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra, các doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng đã chủ động nỗ lực để hỗ trợ người dân Ukraine. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried là một trong những người đầu tiên cung cấp tiền tệ cho các nhà giao dịch FTX từ Ukraine.

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX