Ukraine Yêu cầu Binance, Coinbase và 6 sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn người dùng Nga

Tổng thống Zelenskyy của Ukraine thêm Dự luật tài sản ảo vào luật pháp, hợp pháp hóa tiền điện tử
MEXC

Đầu ngày 28/02/2022, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã bổ sung các quy định nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số và tài sản của người dùng Nga để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Ukraine Yêu cầu Binance, Coinbase và 6 sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn người dùng Nga
Ukraine Yêu cầu Binance, Coinbase và 6 sàn giao dịch tiền điện tử khác chặn người dùng Nga

Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine đang gửi thư chính thức tới tám sàn giao dịch tiền điện tử, yêu cầu họ ngừng phục vụ người dùng Nga vì lo ngại rằng tiền kỹ thuật số đang được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo một danh sách được chia sẻ với CoinDesk, Bộ đang liên hệ với Coinbase, Binance, Huobi, KuCoin, Bybit, Gate.io và Whitebit, cùng với sàn giao dịch Kuna của Ukraine.

Các bức thư đang được gửi đi sau khi Mykhailo Fedorov, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng  bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chặn địa chỉ của người dùng Nga vào tối Chủ nhật (28/02/2022).

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance nói với CoinDesk rằng họ không có kế hoạch đơn phương cấm người dùng Nga tham gia nền tảng này.

“Tuy nhiên, chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi có hành động ngăn chặn những đối tượng đã có lệnh trừng phạt nhằm  giảm thiểu tác động đến những người dùng vô tội. Nếu cộng đồng quốc tế mở rộng các biện pháp trừng phạt đó, chúng tôi cũng sẽ áp dụng những biện pháp đó một cách mạnh mẽ”, người phát ngôn của Binace phát biểu trên CoinDesk .

Vào sáng thứ Hai, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra quyết định bổ sung các quy định nhằm ngăn chặn việc trốn tránh các lệnh trừng phạt của người Nga khi nước này tiếp tục gây hấn với Ukraine. Các quy định mới nghiêm cấm “các giao dịch, giao dịch có cấu trúc hoặc lừa đảo để lách bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hoa Kỳ, bao gồm thông qua việc sử dụng tiền tệ hoặc tài sản kỹ thuật số hoặc sử dụng tài sản vật chất.”

Một đại diện từ Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số ở Ukraine tường thuật lại với CoinDesk rằng các lá thư yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử được liệt kê ngừng hỗ trợ đồng RUB Nga, các cặp giao dịch tiền mặt bằng đồng RUB và Fiat Gateway, bao gồm cả hệ thống thanh toán của Nga. Bộ cũng đang yêu cầu các sàn giao dịch chặn tất cả các khách hàng Nga.

Trong một tuyên bố gần đây, Coinbase cho biết họ sẽ không thực hiện bất kỳ lệnh cấm nào đối với các giao dịch liên quan đến địa chỉ Nga, nhưng sẽ chặn những tài khoản hoặc giao dịch có thể liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt. Coinbase bố sung thêm: “sứ mệnh của họ là tăng cường tự do kinh tế. Một lệnh cấm đơn phương và toàn bộ sẽ trừng phạt các công dân Nga bình thường.”

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cũng bày tỏ quan điểm tương tự vào đêm qua khi giải thích lý do tại sao sàn giao dịch của ông sẽ không đóng băng tài khoản của khách hàng Nga trừ khi pháp luật yêu cầu làm như vậy.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX