Uniswap Labs ra mắt đơn vị liên doanh đầu tư dự án web3

Uniswap Labs
MEXC

Uniswap Labs – nhà phát triển của giao thức trao đổi phi tập trung Uniswap ra mắt chi nhánh liên doanh mới chuyên đầu tư các dự án web3.

Uniswap Labs
Uniswap Labs ra mắt đơn vị liên doanh đầu tư dự án web3

Uniswap Labs Ventures sẽ đầu tư vào các dự án web3 trên nhiều hạng mục, tập trung vào các công ty khởi nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain, công cụ dành cho nhà phát triển và các ứng dụng hướng tới người tiêu dùng.

Quy mô quỹ của Uniswap Labs Ventures không được tiết lộ, nhưng Matteo Leibowitz, người đứng đầu liên doanh của công ty, nói với The Block rằng các khoản đầu tư sẽ được trích trực tiếp từ bảng cân đối kế toán của Uniswap Labs. Ông từ chối đưa tiết lộ về độ lớn ngân sách của bảng cân đối kế toán và các kích cỡ séc trung bình.

Uniswap Labs đã đầu tư vào 11 dự án và công ty khởi nghiệp trước khi ra mắt nhánh liên doanh của mình, bao gồm MakerDAO, Aave, Compound Protocol, PartyDAO, LayerZero và Tenderly – một nền tảng dành cho nhà phát triển Ethereum.

Khi Uniswap Labs được đặt ra câu hỏi làm thế nào để quyết định đầu tư vào dự án, Leibowitz, cựu nhà phân tích nghiên cứu tại The Block, cho biết công ty đặt “rất nhiều niềm tin vào sự kiên trì và tầm nhìn của những người sáng lập.”

“Ngoài ra, chúng tôi tìm kiếm các dự án sẽ nâng cao lợi ích của Web3 và được sự chấp nhận của người dùng. Trong mọi trường hợp, chúng tôi tìm cách hỗ trợ các nhóm có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi với tư cách là một công ty tiền điện tử đang phát triển nhanh”, ông nói thêm.

Uniswap Labs Ventures ra đời với mục đích giúp các công ty khởi nghiệp xây dựng và mở rộng quy mô về chiến lược, sản phẩm, quan hệ đối tác, kỹ thuật và thiết kế. Để đạt được mục tiêu đó, công ty cho biết họ cũng sẽ tích cực tham gia vào việc quản lý trong và ngoài chuỗi của các dự án – một khía cạnh mà nhiều công ty mạo hiểm quan tâm hơn, bao gồm cả những gã khổng lồ Sequoia Capital và Bain Capital Ventures – đều vừa ra mắt quỹ chuyên dụng tiền điện tử của họ.

Đối với Uniswap Labs Ventures, công ty có kế hoạch tham gia vào hệ thống quản trị của các giao thức MakerDAO, Aave, Compound và Ethereum Name Service.

Leibowitz – người sẽ quản lý đơn vị liên doanh cùng với giám đốc điều hành MC Lader của Uniswap Labs, cho biết công ty sẽ đầu tư vào cả giao dịch cổ phần và mã thông báo (token).

Đơn vị liên doanh của Uniswap Labs ra mắt khi có nhiều quỹ tiền điện tử gắn với các tổ chức và giao thức doanh nghiệp ra mắt, bao gồm FTX Ventures và Cake DeFi Ventures. Nhận xét về xu hướng này, Leibowitz cho biết “sự phát triển của các công ty Web3 hỗ trợ lẫn nhau thông qua các khoản đầu tư mạo hiểm phản ánh các nguyên tắc hợp tác rất cơ bản đối với đặc tính mã nguồn mở của ngành.”

“Hệ sinh thái Uniswap đã được hưởng lợi rất nhiều từ những đóng góp của bên thứ ba và chúng tôi rất vui mừng được đền đáp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn của mình với các đồng nghiệp của chúng tôi”, ông nói thêm.

Xem thêm: Opera tích hợp Solana, Polygon, StarkEx và tập trung vào Web3

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX