USDF Stablecoin Consortium bổ sung thêm 3 ngân hàng mới

USDF Stablecoin Consortium bổ sung thêm 3 ngân hàng
MEXC

Ngân hàng Amerant, Ngân hàng ConnectOne và Ngân hàng Primis sẽ tham gia vào nhóm có trụ sở tại Hoa Kỳ, thúc đẩy blockchain dựa trên  payment rails.

USDF Stablecoin Consortium bổ sung thêm 3 ngân hàng
USDF Stablecoin Consortium bổ sung thêm 3 ngân hàng

Ba ngân hàng khác đã tham gia vào một tập đoàn các tổ chức tài chính, đang lên kế hoạch cung cấp một loại stablecoin mới.

Ngân hàng Amerant, Ngân hàng ConnectOne và Ngân hàng Primis đã tham gia cùng các thành viên sáng lập Ngân hàng Cộng đồng New York, Ngân hàng Synovus, Ngân hàng NBH, Ngân hàng First và Ngân hàng Webster trong Hiệp hội USDF , tổ chức cho biết trong một tuyên bố vào thứ Tư . Ngân hàng đầu tư Piper Sandler sẽ cung cấp hướng dẫn trong suốt quá trình tập đoàn phát triển.

Hiệp hội USDF được thành lập vào tháng 1 để giải quyết những lo ngại về tiền điện tử được định giá bằng fiat do các tổ chức phi ngân hàng phát hành. Stablecoin đã phát triển mạnh mẽ khoảng 180 tỷ USD trong nền kinh tế tiền điện tử 1,8 nghìn tỷ USD, với USDT của Tether dẫn đầu.

“Sự gia tăng thành viên là một minh chứng cho khả năng của Consortium trong việc cung cấp hướng dẫn chuyên sâu và kết nối các ngân hàng với các giải pháp công nghệ chìa khóa trao tay cũng như vai trò chuyển đổi mà payment rails blockchain có thể đóng trong các dịch vụ tài chính”, Ashley Harris, chủ tịch USDF Consortium, cho biết trong một tuyên bố.

Mã thông báo USDF được đúc độc quyền bởi các ngân hàng Hoa Kỳ và đại diện cho một khoản tiền gửi tại ngân hàng của Tổ chức USDF. USDF chỉ được đúc trên cơ sở trường hợp thử nghiệm cho đến nay.

Các ngân hàng được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) thống nhất đưa ra một stablecoin dường như có thể giải quyết những lo lắng kéo dài về sự hỗ trợ tích cực của các stablecoin lớn. Tuy nhiên, các chi tiết – bao gồm cả việc liệu FDIC có thể đảm bảo các khoản tiền gửi liên quan đến stablecoin hay không – vẫn còn được xem xét .

Một phát ngôn viên của FDIC đã thông báo với CoinDesk vào tháng 1 rằng còn quá sớm để xác định liệu FDIC có thể bảo đảm cho stablecoin hay không.

Đọc thêm: FTX chiêu mộ Cựu giám đốc điều hành trò chơi của WB để dẫn dắt các quan hệ đối tác về trò chơi

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX