Varun Paul rời Ngân hàng Anh để gia nhập Fireblocks

Varun Paul
MEXC

Varun Paul – Giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh thông báo từ chức để gia nhập Fireblocks.

Varun Paul
Varun Paul – cựu giám đốc fintech của Ngân hàng Trung ương Anh gia nhập Fireblocks

Varun Paul là người đứng đầu trung tâm fintech tại Ngân hàng Trung ương Anh. Ông mới thông báo rời bỏ chức vụ cũ để đảm nhận một vai trò mới chưa được tiết lộ tại Fireblocks. Sự kiện này đánh dấu mốc kết thúc thời gian gần 14 năm làm việc tại ngân hàng trung ương Vương quốc Anh của Varun Paul.

Mặc dù vẫn chưa rõ ông sẽ đảm nhiệm vai trò gì tại nền tảng lưu ký Fireblocks, song có nguồn tin cho biết Paul chuẩn bị tham gia vào nhóm chiến lược doanh nghiệp của công ty.

“Đã mười sáu năm kể từ khi bắt đầu kỳ thực tập đầu tiên và hơn mười ba năm làm việc từ khi bắt đầu tốt nghiệp, hôm nay sẽ là ngày tôi chia tay với Ngân hàng Trung ương Anh”, đây là lời thông báo được viết trong một bài đăng của Paul trên LinkedIn vào hôm thứ tư vừa qua.

Nhiệm kỳ của Varun Paul tại ngân hàng là một thời kỳ có nhiều đổi mới nổi bật. Theo hồ sơ LinkedIn, ông dành khoảng hai năm rưỡi kể từ tháng 9 năm 2018 để dẫn dắt một dự án về tương lai của hệ thống tài chính. Ông được bổ nhiệm là người đứng đầu trung tâm fintech từ tháng 2 năm 2021.

Báo The Block đã liên hệ với Varun Paul, Fireblocks và Ngân hàng Trung ương Anh để đưa ra bình luận nhưng chưa nhận được phản hồi.

Động thái tuyển dụng thể hiện rõ xu hướng ngày càng phát triển: các quan chức trước đây làm việc tại các cơ quan nhà nước, chẳng hạn như chủ ngân hàng trung ương, chính trị gia và cơ quan quản lý, đều chuyển đến làm việc tại các công ty tiền điện tử và fintech ở Anh.

Năm ngoái, sàn giao dịch Bitpanda của Áo đã thuê cựu quan chức của Cơ quan quản lý tài chính Matthias Bauer-Langgartner làm giám đốc điều hành tại Vương quốc Anh và Ireland. Giám đốc tuân thủ Chris Kiew-Smith của Zodia cũng là cựu FCA. Cùng với đó, cựu thủ tướng Vương quốc Anh Philip Hammond đã gia nhập Copper với tư cách cố vấn cấp cao vào năm ngoái.

Xem thêm: Cựu CEO Disney Bob Iger gia nhập metaverse Genies

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX