Vauld được gia hạn thêm 3 tháng để tìm hướng đi

Vauld
MEXC

Tòa án tối cao Singapore đã cho Vauld ba tháng để tiếp tục khám phá các lựa chọn của mình, theo các nguồn tin của The Block.

Công ty cho vay tiền điện tử châu Á Vauld đã đột ngột dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào tháng trước và cần có sự bảo vệ từ các chủ nợ. Mới đây công ty đã được gia hạn thêm ba tháng để tiếp tục lựa chọn hướng đi của mình, theo hai nguồn tin từ The Block.

Các nguồn tin cho biết, Tòa án cấp cao Singapore đã cho Vauld gia hạn lệnh tạm hoãn đến ngày 7 tháng 11. Tòa án cũng bổ sung yêu cầu Vauld thành lập một ủy ban chủ nợ.

Vauld tìm cách gia hạn thêm sáu tháng theo đơn xin tạm hoãn nộp vào ngày 8 tháng 7. Việc gia hạn thêm ba tháng có nghĩa là các chủ nợ đầy bất mãn không thể bắt đầu hoặc tiếp tục bất kỳ thủ tục pháp lý nào đối với công ty trong lúc công ty đang tìm hiểu các phương án tái cơ cấu. Nguồn vốn của khách hàng vẫn bị mắc kẹt cho đến khi Vauld đạt được thỏa thuận tái cơ cấu, bao gồm cả việc bị đối thủ Nexo mua lại.

Vauld không trả lời yêu cầu bình luận của The Block.

Vauld
Vauld

Nguy cơ của Vauld

Vauld đã tạm dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào ngày 4 tháng 7 sau khi đối mặt với những khó khăn tài chính do TerraUSD (UST) sụp đổ và thị trường tiền điện tử bị suy thoái. Công ty có trụ sở tại Singapore có phần lớn đội ngũ ở Ấn Độ, đang nợ các chủ nợ tổng cộng 402 triệu USD. Trong số đó, 363 triệu USD ~ 90% là tiền gửi của các nhà đầu tư cá nhân.

Việc gia hạn lệnh tạm hoãn đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều chủ nợ. Như The Block đã báo cáo vào tuần trước, trong tổng số khoảng 147.000 chủ nợ, 2.910 phản hồi về đơn xin hoãn, với 2.280 (khoảng 78%) cho thấy rằng họ ủng hộ việc gia hạn.

Trụ sởNexo tại London hiện đang độc quyền tiến hành thẩm định Vauld. Quá trình này bắt đầu vào ngày 5 tháng 7 và phải đến ngày 5 tháng 9 mới đưa ra quyết định về việc có cứu trợ cho Vauld hay không.

Nếu Nexo quyết định không thực hiện thỏa thuận với Vauld, thì Nexo có thể đi theo những con đường khác mà công ty đã đánh dấu trước đó. Đó là huy động thêm vốn đầu tư mạo hiểm, chuyển đổi nợ thành vốn chủ sở hữu, phát hành mã token riêng và phát triển kế hoạch thanh toán gắn liền với doanh thu trong tương lai.

Xem thêm: Việc gia hạn giấy phép của Greenidge bị trì hoãn

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX