Velas (VLX) là gì? Thông tin chi tiết đồng VLX

MEXC

Velas là nền tảng mã nguồn mở và blockchain EVM nhanh nhất thế giới dành cho các dự án và ứng dụng phi tập trung, có khả năng xử lý lên đến 75.000 giao dịch mỗi giây với tính hoàn thiện tức thì, phí cực thấp và hỗ trợ Solidity.

Velas (VLX) là gì?

Velas là nền tảng block chain với cơ chế chuỗi kết hợp giữa EVM / eBPF nhanh nhất thế giới và là mã nguồn mở dành cho các dự án và ứng dụng phi tập trung. Nó có khả năng xử lý tới 75.000 giao dịch mỗi giây với chi phí thấp và hỗ trợ Solidity (ngôn ngữ lập trình của ETH). Velas nằm trong 23 công ty Blockchain hàng đầu của Thung lũng Crypto.

Velas là blockchain tự học thế hệ tiếp theo triển khai cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền ( AIDPOS ) do AI cung cấp để cải thiện đáng kể khả năng mở rộng, nâng cao bảo mật và khả năng tương tác. Velas Network AG là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ. Nó được thành lập vào năm 2019 bởi Alex Alexandrov người Canada, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinPayments có trụ sở tại Canada, cổng thanh toán số một cho tiền điện tử kể từ năm 2013.

Velas được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Ngày nay, các giải pháp tập trung được sử dụng ở khắp mọi nơi. Nhưng gần đây xã hội đã bắt đầu nhận ra những thiếu sót của các hệ thống tập trung, và cách các tập đoàn lớn nhất tiến hành hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, những giải pháp phi tập trung đã xuất hiện nhờ vào công nghệ blockchain. Thật không may, các giải pháp phi tập trung khó có thể được gọi là tiện lợi và thân thiện với người dùng, điều cốt yếu để đạt được phổ cập rộng rãi. Và velas sinh ra để đáp ứng tất cả điều này.

Velas phát triển một công nghệ được thiết kế để tạo nền tảng cho Internet phi tập trung – Web 3.0. Team đã thiết kế các sản phẩm của mình thân thiện với người dùng, dễ tiếp cận và dễ hiểu như các sản phẩm tập trung, nhưng không khai thác dữ liệu của người dùng

Velas (VLX) hoạt động thế nào?

Công nghệ

Velas thiết kế xây dựng dựa trên công nghệ của Solana và bổ sung cho một số tính năng mới như EVM để đảm bảo tương tác thân thiện và an toàn
Velas gồm 5 thành phần cốt lõi

Velas Account

Velas cung cấp hệ thống xác thực không cần mật khẩu, cho phép người dùng truy cập an toàn vào nhiều dịch vụ chỉ bằng Tài khoản Velas của mình mà không cần mật khẩu, đồng thời có thể thiết lập quyền cho từng ứng dụng để giảm thiểu rủi ro. Những ưu điểm có thể kể ra của velas account

 • Không có mật khẩu, không có hack. Tài khoản Velas sử dụng xác thực sinh trắc học trên thiết bị của người dùng để xác nhận các yêu cầu đăng nhập và giao dịch.
 • Có 2 tùy chọn để đăng nhập ví: Seed pharse sẽ được dùng cho người dùng cũ, đối với người mới có thể bắt đầu hành trình phi tập trung bằng các tài khoản quen thuộc trên mạng xã hội như tài khoản google, facebook, apple, wechat mà không cần quản lý trực tiếp các private key.
 • Hiển thị tất cả các ứng dụng đã được kết nối và các phiên hoạt động trên tất cả các thiết bị. Đồng thời có khả năng chấm dứt và thu hồi quyền của bất kỳ ứng dụng nào, bất kỳ lúc nào.
 • Với Tài khoản Velas, màn hình xác nhận giao dịch không có các chi tiết kỹ thuật, chỉ cung cấp thông tin cần thiết và có thể xác minh được cho người dùng.
 • Gửi token ERC-20 tới dApp không yêu cầu nhiều giao dịch.
 • Luôn kiểm soát mọi giao dịch được thực hiện bởi Tài khoản Velas hoặc đưa các ứng dụng yêu thích vào danh sách cho phép để thực hiện các giao dịch dành riêng cho ứng dụng chạy trong nền.
 • Có thể chọn các phương pháp khôi phục khác nhau khi tài khoản bị mất: seed-pharse , Tài khoản Google , Tài khoản Apple , Tài khoản Facebook và Tài khoản Wechat . Bằng cách này, người dùng có thể lựa chọn giữa trách nhiệm hoàn toàn hoặc ủy thác trách nhiệm về bảo mật của mình.

Từ những ưu điểm này sẽ giúp người dùng dễ dàng di chuyển từ tập trung sang phi tập trung

Máy ảo EVM

Ethereum cho đến nay là nền tảng DeFi được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, vì vậy máy ảo EVM này sẽ cho phép các ứng dụng đó dễ dàng sử dụng công nghệ của Velas cải thiện tốc độ, trải nghiệm cho người dùng.

Thiết kế dựa trên solana

Solana được biết đến là một nền tảng có tốc độ nhanh có thể đạt tốc độ 60.000 giao dịch mỗi giây. Để đạt được điều đó solana đã sử dụng các công nghệ sau:

 • Proof of History (POH)-bằng chứng lịch sử;
 • Tower BFT – phiên bản PBFT được tối ưu hóa PoH
 • Turbine – một giao thức lan truyền khối
 • Gulf Stream – Giao thức chuyển tiếp giao dịch không cần Mempool
 • Sealevel – Thời gian chạy các hợp đồng thông minh song song
 • Pipelining – Đơn vị xử lý giao dịch để tối ưu hóa xác thực
 • Cloudbreak – Cơ sở dữ liệu tài khoản mở rộng theo chiều ngang
 • Người lưu trữ – Lưu trữ sổ cái phân tán

Tuy nhiên, cách Solana tối ưu hóa blockchain ảnh hưởng đến cách các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên đó. Để cải tiến điều này, velas sẽ phát triển dựa trên công nghệ của solana và thêm một số công nghệ mới.
Và dưới đây là những con số ấn tượng của velas khi so sánh với những blockchain nổi bật khác

mạng velas

Các chỉ số hiệu suất ở thời điểm hiện tại:

 • 59,490 Transactions mỗi giây
 • 400ms Block times
 • $0.00001 fee per transactionmạng velas

Velas Vault

Đây là một công nghệ mới cho phép velas tăng tốc và giảm chi phí giao dịch cho các blockchain bằng cách tận dụng tốc độ và tính bảo mật của blockchain velas. Thêm nữa, Velas có thể sử dụng các giải pháp xác thực khác nhau, chẳng hạn như xác thực của Google hoặc Apple và Tài khoản Velas, để làm cho trải nghiệm sử dụng tiền điện tử thân thiện giống như các ứng dụng tập trung mà người dùng từng sử dụng. Ngoài ra, công nghệ của Velas có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn theo cách phân tán, điều này hoàn toàn đảm bảo quyền riêng tư của nó.

Velas Freedom

Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng chính token họ giao dịch. Giao dịch trên velas sẽ diễn ra một cách tự động và liền mạch theo cách không phá vỡ trải nghiệm của người dùng.
Xây dựng dự án của bạn trên Velas, người dùng thậm chí có thể không nhận ra họ đang sử dụng các dịch vụ blockchain, vì các giao dịch được thực hiện trên các quy trình back-end.

Cơ chế đồng thuận

Velas cung cấp blockchain như một hệ thống phức tạp được cấu hình có chủ ý để đạt hiệu suất cao. Tuy nhiên, hiệu suất cao kéo theo giới hạn về thời gian đồng bộ hóa các nút. Do các vấn đề mạng lưới hoặc các cuộc tấn công vào cơ chế đồng thuận, điều này có thể dẫn đến giảm một số lượng đáng kể các nút. Kết quả là, hiệu suất có thể giảm.

Để ngăn chặn điều này, Velas đang thiết kế thuật toán AIDPOS , chủ động điều chỉnh cấu hình blockchain để cân bằng giữa hiệu suất và bảo mật với việc duy trì sự phân quyền.

mạng velas

Thuật toán “người đề xuất” sẽ hoạt động như một “ người giám sát AI ” của mạng lưới, thực hiện các nhiệm vụ sau: phát hiện các điểm bất thường (hành vi bất thường của các nút) và đề xuất các giá trị tối ưu của các tham số blockchain. Dưới đây là sơ đồ mô tả khối ” Mô-đun phân tích “.

mạng velas

Thông tin cơ bản Velas (VLX) token

VLX Key Metrics

 • Token Name: Velas
 • Ticker: VLX
 • Blockchain: Velas Blockchain
 • Contract: 0xc579d1f3cf86749e05cd06f7ade17856c2ce3126
 • Token Type: governance
 • Total Supply: 2,229,737,314 VLX
 • Circulating Supply: 2.269.573.52 VLX (ngày 4/3/2022)

VLX Token Allocation

Thông tin không được công bố

VLX Token Sale

Thông tin không được công bố

VLX Token Release Schedule

Thông tin không được công bố

Token Use Case

Token Velas (VLX) được sử dụng cho thanh toán, phí và hỗ trợ đồng thuận Proof-of-Stake . Việc staking cho phép các nhà sản xuất khối (người xác nhận và người ủy quyền của họ) cung cấp sự đồng thuận trong giao dịch và nhận được các phần thưởng.

Team đã thực hiện một số thay đổi so với Solana về số lượng token mà người tham gia cần sở hữu để đảm nhận vai trò cụ thể:

 • Để trở thành Validator (Người xác thực), người dùng phải có ít nhất 1 triệu token VLX
 • Để trở thành Delegator (Người ủy quyền), người dùng phải có ít nhất 1 VLX

Có hai tùy chọn để stake trong hệ thống Velas – tạo pool của bạn và trở thành người xác nhận hoặc Tham gia pool hiện có với tư cách là Delegator (người ủy quyền). DPOS ( Bằng chứng cổ phần được ủy quyền) tạo cơ hội cho người được ủy quyền “bỏ phiếu” cho những người xác thực tiềm năng bằng cách đặt token vào họ và tăng cơ hội trở thành người xác nhận.

Cách kiếm và sở hữu token VLX

Có 2 cách để sở hữu token VLX

 • Mua token Velas trên sàn giao dịch tập trung như Kucoin, gate.
 • Tham gia staking để kiếm reward là token VLX

Ví lưu trữ và sàn giao dịch

Ví lưu trữ
Người dùng có thể lưu trữ VLX trên các ví như Trust Wallet, MetaMask, Binance Chain Wallet

Sàn giao dịch
Hiện có rất nhiều sàn giao dịch hỗ trợ Velas như Kucoin,gate…

Roadmaps & Updates

Thông tin không được công bố

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư, đối tác

Đội ngũ dự án

Farhad Shagulyamov – Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Velas

Con đường đến với thị trường ngách blockchain của Shagulyamov bắt đầu vào năm 2016 khi anh trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử và thành lập một công ty công nghệ ở Trung Quốc. Kinh nghiệm vô giá này cho phép anh ấy đóng góp đáng kể vào việc phát triển ý tưởng về Velas và thành lập dự án. Anh ấy đã hợp tác với một công ty quản lý tài sản ở Thụy Sĩ đã tạo ra ISIN đầu tiên, số nhận dạng bảo mật quốc tế tiền điện tử đầu tiên.

Alex Alexandrov – CIO & Đồng sáng lập Velas

Người sáng lập Velas, Alexandrov, nổi tiếng với việc thành lập dịch vụ Coinpayments. Tuy nhiên, chuyên môn của ông trong lĩnh vực tài chính không chỉ giới hạn ở cổng thanh toán này. Ngay cả trước khi bắt đầu sự nghiệp blockchain của mình, Alexandrov đã là một nhà giao dịch có nền tảng về đầu tư vào các tài sản khác nhau, bao gồm cả các công cụ phái sinh.

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT đã cho phép anh ấy xây dựng Coinpayments (một bộ xử lý thanh toán tiền điện tử chấp nhận Bitcoin, Litecoin, Ethereum và nhiều loại tiền điện tử khác) và dẫn dắt một nhóm các kỹ sư, doanh nhân và nhà tiếp thị hàng đầu để tạo ra mạng blockchain nhanh nhất.

Nhà đầu tư và đối tác

Nhà đầu tư

Thông tin không được công bố

Đối tác

Hợp tác được công bố gần đây:

 • Là đối tác của cuộc thi blockchain thụy sĩ
 • Tham gia chương trình “cảnh hậu trường”
 • Hợp tác với Scuderia Ferrari và tham gia vào giải đua công thức 1

Ngoài ra còn hợp tác với nhiều công ty blockchain lớn như CoinPayments, WEB3 Space, SOLANA, BlueZilla.

mạng velas

Dự án tương tự

Các dự án layer 1 như solana, near, celo

Tổng kết

Các kiến ​​trúc blockchain hiện đại giữ cho nhiều tham số không đổi, làm cho chúng kém linh hoạt hơn về bảo mật và hiệu suất . Lựa chọn tham số thích ứng có thể mang lại sự thỏa hiệp tốt giữa chúng, cho phép mạng phát triển một cách linh hoạt. Bây giờ nó không chỉ là một blockchain, mà là một blockchain với trí thông minh.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về dự án Velas (VLX). Apehub sẽ liên tục cập nhật thông tin mới về thị trường, mọi người hãy theo dõi thường xuyên chuyên mục thông tin dự án tại website và đừng quên tham gia vào nhóm cộng đồng của Apehub để cùng thảo luận, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các thành viên khác nhé.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX