Ví Cosmos (ATOM) là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Cosmos chi tiết từ A-Z

MEXC

Ví Cosmos (ATOM) là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Cosmos chi tiết từ A-Z. Ví Cosmos (ATOM) còn được biết đến là ví dùng để lưu trữ đồng ATOM trong nền tảng Blockchain của Cosmos

Cosmos là một dự án hoạt động trên nền tảng trao đổi phi tập trung, nơi mà BTC và ETH có thể được hoán đổi với bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác. Đồng thời, hệ sinh thái còn cho phép người dùng gửi, nhận và trao đổi ATOM Token cũng như kiếm thêm nguồn lợi nhuận trên ví Cosmos. Để hiểu thêm về cách sử dụng ví Cosmos, mời bạn đón xem bài viết bên dưới đây của ApeHub Group.

Giới thiệu về ví Cosmos (ATOM)

Ví Cosmos (ATOM) là gì?

Ví Cosmos (ATOM) còn được biết đến là ví dùng để lưu trữ đồng ATOM trong nền tảng Blockchain của Cosmos. Nhà đầu tư có thể gửi, nhận ATOM Token cũng như tương tác với các ứng dụng trên neèn tảng này. Đồng thời, chủ sở hữu ví Cosmos có quyền quyết định, kiểm soát mọi tài sản trong ví, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng được ví, trừ khi bạn chia sẻ thông tin ví cho người khác.

Đặc điểm của ví Cosmos

Khi sử dụng ví Cosmos, bạn cần lưu ý hai thông tin cơ bản và cực kỳ quan trọng trên ví nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính tài sản của bạn.

Địa chỉ ví

Địa chỉ ví sẽ bao gồm dãy số và các ký tự, được sử dụng để gửi tài sản vào ví Cosmos. Người khác có thể chuyển Coin cho bạn thông qua địa chỉ ví mà bạn cung cấp.

Passphrase và Private Key

Đây là hai mã thông báo bảo mật của tài khoản ví Cosmos mà hệ thống cung cấp khi bạn tạo lập tài khoản ví. Trong đó:

  • Passphrase gồm 12 từ khóa tiếng Anh bất kỳ.
  • Private Key gồm một dãy chữ và số.

Hai thông tin này cần được lưu trữ cẩn thận, tránh chia sẻ cho bất kỳ ai vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn trong ví. Khi bạn muốn khôi phục ví Cosmos cần phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase để hoàn tất giao dịch.

Hướng dẫn cách tải và tạo ví Cosmos

Coin98 Mobile Wallet

Bước 1: Tải ứng dụng Coin98 Wallet về thiết bị:

Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn mở [Coin98 Wallet] và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc bất kỳ loại ngôn ngữ nào thuận tiện cho bạn.

Bước 2: Chọn [Add Wallet (Thêm ví)] và nhấp vào [icon Cosmos] để thiết lập [ví Cosmos].

Hoặc bạn có thể chọn tại [ví Multi-chain] để sở hữu thêm nhiều loại ví khác cùng một Passphrase. => Chọn [Create (Tạo ví)].

Bước 3: Đặt tên ví theo ý muốn của bạn và sao lưu [Passphrase và Private Key] ở nơi an toàn.

Bạn tích vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và nhấp chọn icon copy để xác nhận rằng bạn đã lưu [Passphrase và Private Key].

Tích vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key => Chọn [Next].

Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của bạn. Do đó, bạn lưu lại 12 từ khóa bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ, chia sẻ cho bất kỳ ai.

Nếu làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối được với ví của mình và sẽ mất luôn ví. Không ai có quyền khôi phục ví ngoại từ bạn.

Bước 4: Bạn sao chép và dán [Passphrase hoặc Private Key] vào ô [Confirm (Xác nhận)] => Chọn [Done (Xong)].

Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập vào [Manager (Quản lí)] => Chọn [Manager All Wallet (Quản lý tất cả ví)] để kiểm tra ví Cosmos vừa tạo lập.

Coin98 Extension Wallet

Bước 1: Cài đặt Coin98 Extension Wallet

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web: https://chrome.coin98.app để tiến hành cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Chọn [Create Wallet (Tạo ví)] và đặt mật khẩu cho ví.

Bạn nhập lại mật khẩu và Confirm lại mật khẩu => Chọn [Setup Password (cài đặt mật khẩu)].

Sau khi hệ thống báo cài đặt thành công, bạn chọn [Ok] => Chọn biểu tượng [Multi-chain] => Chọn [Create Wallet (tạo ví)] => Nhập tên ví và chọn [Confirm (xác nhận)].

Sao lưu Passphrase => Chọn [Done] là hoàn tất.

Bước 2: Tạo ví Cosmos

Tại giao diện chính của Coin98 Extension Wallet, chọn [Manager] => Chọn [Add Wallet (Thêm ví)] và nhấp vào [icon Cosmos] để tiến hành tạo ví.

ApeHub Group khuyên bạn nên tạo [ví Multi-chain] để sở hữu thêm nhiều loại ví khác cùng 1 Passphrase => Chọn [Create (Tạo ví)].

Bước 3: Đặt tên ví và sao lưu lại Passphrase và Private Key vào nơi an toàn, không nên chia sẻ thông tin này cho bất kỳ ai.

Tích vào ô Sao lưu khóa khôi phục của bạn và nhấp chọn icon copy để xác nhận rằng bạn đã lưu Passphrase và Private Key.

Bước 4: Chọn [Create (Tạo ví)] => Nhập lại [Passphrase và Private Key] mà bạn đã sao chép để xác nhận => Chọn [Create] một lần nữa là hoàn tất.

Hướng dẫn cách nhận ATOM Token vào Coin98 Wallet

Cách 1

  • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấp chọn ví Cosmos.
  • Bước 2: Chọn [Receive (Nhận)].
  • Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ [QR Code] để nhận ATOM Token.

Cách 2

  • Bước 1: Tại giao diện chính, bạn chọn [Receive (Nhận)].
  • Bước 2: Nhập từ khóa Cosmos vào thanh tìm kiếm.
  • Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR Code. Sau đó, bạn có thể gửi ATOM Token vào địa chỉ ví đã sao chép.

Hướng dẫn cách chuyển ATOM Token từ Coin98 Wallet

Bước 1: Mở Coin98 Wallet và chọn ví Cosmos.

Bước 2: Chọn [Send] (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng ATOM Token mà bạn muốn gửi và địa chỉ ví gửi đến. Sau đó, trượt thanh [Send] để xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào mục [Send] ở giao diện chính của Coin98 Wallet và chọn ví và ATOM Token mà bạn muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Cosmos được tính bằng ATOM Token và mất khoảng 0.00005 ATOM/ giao dịch.

FAQs về ví Cosmos (ATOM)

Việc gửi ATOM Token có tốn kém chi phí không?

Câu trả lời: Có. Khi gửi ATOM Token, bạn phải chi trả một khoản phí nền tảng Blockchain để xác nhận giao dịch, chi phí này sẽ được tính bằng ATOM Token.

Người dùng có được tạo nhiều ví Cosmos cùng một lúc không?

Cosmos không giới hạn số lượng ví đối với người dùng. Do đó, bạn có thể tạo lập số lượng ví mà bạn muốn, mỗi tài khoản sẽ sở hữu Passphrase và Private Key riêng, bạn nên lưu giữ chúng cẩn thận để bảo mật tốt nhất cho tài sản.

Ngoài ATOM Token, ví Cosmos có thể lưu trữ Coin nào khác không?

Câu trả lời: Không. Ví Cosmos chỉ hỗ trợ lưu trữ ATOM Token. Do đó, bạn không nên chuyển bất kỳ đồng Coin nào vào ví Cosmos, điều này có thể kiến tài sản của bạn bị đánh cắp.

Có nên lưu trữ ATOM trên ví Cosmos không?

Hiện tại, nền tảng Cosmos chưa có ví điện tử riêng. Do đó, bạn có thể lưu trữ ATOM Token trên ví Cosmos thông qua Coin98 Wallet. Khi tạo lập ví, chủ sở hữu được cấp mã Passphrase và Private Key nên có toàn quyền quyết định tài sản của mình, thông tin được bảo mật chắc chắn, trừ khi bạn tiết lộ thông tin này cho người khác thì tài sản của bạn có nguy cơ gặp rủi ro.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX