Ví crypto 2022: riêng tư, bảo mật, tính năng và lựa chọn mới

Ví Crypto 2022
MEXC

Các loại ví crypto 2022 sẽ phát triển hơn về tính riêng tư, tính bảo mật, tính năng và thêm nhiều lựa chọn cho người dùng.

Ví Crypto 2022
Ví Crypto 2022
  • Vào năm 2022, quyền sở hữu ví được mở rộng song song với quyền sở hữu.
  • phi tập trung (non-custodial) tiếp tục có khả năng hoạt động tốt hơn ví lưu ký (custodial).
  • Bảo mật sẽ là xu hướng chính của ví và các giải pháp lưu ký trong năm nay.
  • Có một kỳ vọng rằng năm nay những người chơi mới sẽ tiến vào thị trường ví.

Quyền sở hữu và sử dụng các loại tiền điện tử tiếp tục tăng đều đặn, thu hút các khoản đầu tư mới và tạo điều kiện phát triể mới trong thị trường ví tiền điện tử.

Theo dữ liệu do Statista thu thập, lượt tải xuống của 10 ứng dụng ví phổ biến nhất bắt đầu tăng vào tháng 12 năm 2020, với ví dựa trên phần mềm của Blockchain.com đạt hơn 80 triệu lượt tải xuống vào tháng 12 năm 2021.

Điều này chứng tỏ rằng khi số lượng người sở hữu và sử dụng tiền điện tử tăng lên, thì số lượng người sử dụng ví crypto cũng vậy. Đây là xu hướng mà nhiều người tham gia trong ngành dự đoán và mong đợi sẽ tiếp tục vào năm 2022. Không chỉ vậy, những người trong ngành tin rằng nhiều ví crypto sẽ mở rộng dịch vụ của họ. Số lượng các chủ sở hữu dài hạn tăng lên về lâu dài có thể làm tỷ lệ phần mềm trên phần cứng thay đổi nhiều hơn theo hướng có lợi cho ví phần cứng.

Việc chấp nhận Crypto gia tăng tương đương với việc sử dụng ví điện tử

Ledger báo cáo đã bán được tổng cộng 3 triệu thiết bị Nano (S và X) tính đến tháng 6 năm 2021, khi công ty tiết lộ vòng Series C trị giá 380 triệu USD. Đây giống như một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực ví tiền điện tử đã trở nên lớn như thế nào. Theo những người trong ngành, xu hướng lượt tải xuống hoặc doanh số bán hàng chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

“Vào năm 2021, quyền sở hữu ví mở rộng trong bước khóa với quyền sở hữu. Vì nhiều chủ sở hữu có nhiều ví hoặc tài khoản, chúng tôi dự đoán mức tăng trưởng này sẽ nhanh hơn từ 1,2 đến 2 lần ” – David Janczewski, Giám đốc điều hành của công ty bảo hiểm và bảo mật tiền điện tử Coincover cho biết.

Janczewski cho rằng công ty của ông đang chứng kiến ngày càng nhiều nhà đầu tư sử dụng ví của chính họ và ông dự báo điều này sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022.

“Đó không phải là lựa chọn này hay lựa chọn kia,” ông nói thêm. “Khách hàng thường có ví riêng của họ, đồng thời cũng có ví trên các sàn giao dịch.”

Các nhà phân tích khác cũng dự đoán rằng việc sử dụng ví sẽ phát triển song song với việc sử dụng các loại tiền điện tử.

“Năm ngoái, số lượng địa chỉ bitcoin có số dư dương đã tăng lên 38 triệu, kéo theo sự gia tăng việc sử dụng ví và số lượng người dùng ví mới. Nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư thích sử dụng ví lưu ký vì nó cho phép họ kiểm soát nhiều hơn các tùy chọn giao dịch của họ, nhưng họ cũng có thể sử dụng ví phi tập trung để giữ các đồng tiền thay thế đang phát triển hoặc sử dụng các ứng dụng DeFi” – theo Adam Lowe , Giám đốc Sáng tạo của nhà sản xuất ví phần cứng Arculus.

Ví phần mềm (software) so với ví phần cứng (hardware)

Ví phần mềm so với ví phần cứng
Ví phần mềm so với ví phần cứng

Lowe cũng dự đoán rằng ví phi tập trung sẽ tiếp tục có lợi thế hơn so với các ví lưu ký. Nguyên nhân là do “vi phạm dữ liệu ngày càng tăng nên các tổ chức tài chính lớn và các ngân hàng cũng như các cá nhân áp dụng tài sản kỹ thuật số để có được kiến ​​thức và kiểm soát hoàn toàn các khoản đầu tư của mình”.

Các nhà sản xuất ví phần cứng khác cũng báo cáo sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm ngoái, cũng như kỳ vọng rằng điều này sẽ tiếp tục trong năm 2022 và phat triển hơn. Đây là những gì được Đại sứ thương hiệu Trezor Josef Tetek thông báo – người tuyên bố năm 2021 là một trong những năm thành công nhất trong lịch sử của Trezor.

“Với sự ra mắt của Trezor Suite , việc sử dụng ví phần cứng thậm chí còn trở nên dễ tiếp cận và trực quan hơn trước đây, và chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều khách hàng chú ý tới các thiết bị Trezor và hệ sinh thái đi kèm. Chúng tôi không có con số chính xác về tỷ lệ phần trăm, nhưng bộ phận người dùng bitcoin hay người dùng crypto ngày càng tăng, từ đó hiểu được sự cần thiết của việc giữ tiền của họ khỏi các sàn giao dịch”.

Tetek thừa nhận rằng hầu hết các nhà giao dịch tiếp tục sử dụng ví phần mềm hoặc sàn giao dịch, điều mà anh ấy khẳng định là hiển nhiên trong một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, ông nghi ngờ điều này sẽ thay đổi trong những tháng tới.

“Hầu hết mọi người đều là những người mới tham gia trò chơi, và khi họ đầu tư nhiều tiền và thời gian hơn, họ tự nhiên bị thu hút bởi quyền tự quản lý. Khi thị trường trưởng thành, những người tham gia cũng vậy ”

Tính năng mới, dịch vụ mới

Một điều mà các nhà sản xuất ví phần cứng và phần mềm đều đồng ý là tất cả các loại ví crypto sẽ tiếp tục bổ sung tính năng mới trong năm nay.

“Chúng tôi thấy các ví crypto năm nay bổ sung nhiều tính năng và dịch vụ hơn. Nhiều nhà cung cấp ví đang mở các cửa hàng ứng dụng và bổ sung các tính năng như quản lý thuế, dự báo và tất nhiên là các sản phẩm bảo vệ và an toàn ” – David Janczewski cho biết.

Bảo mật và quyền riêng tư là một chủ đề thường xuyên xuất hiện khi nói chuyện với những người làm việc trong ngành ví điện tử. Josef Tetek tiết lộ rằng Trezor đang mong muốn dịch vụ ẩn danh của CoinJoin được triển khai với giao diện Trezor Suite.

“”Nếu người dùng Trezor chọn sử dụng tính năng mới , nó sẽ mang lại những lợi ích đáng kể về quyền riêng tư. Ngoài ra, khả năng mới để kết nối nút (node) đầy đủ của chính người dùng sẽ là một bước tiến lớn về chủ quyền của người dùng, ”ông nói.

Adam Lowe của Arculus cũng gợi ý rằng bảo mật sẽ là xu hướng chính đối với ví và các giải pháp lưu ký trong năm nay, một xu hướng được thúc đẩy bởi sự gia nhập liên tục của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường này.

David Janczewski tin rằng tự bảo vệ sẽ trở thành một xu hướng mới nổi trong năm nay và nó sẽ giúp giới thiệu tiền điện tử đến với nhiều đối tượng hơn.

“Thật đáng tiếc gần như các tin tức hàng ngày đều kể về một vụ lừa đảo hoặc hack, hoặc là tin ví tiền điện tử bị đánh cắp, hoặc là tình huống người dùng bị mất chìa khóa ví của họ. Công nghệ ngày nay là để bảo vệ người dùng khỏi những tình huống này và đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm tham gia thị trường.”

Định giá, tăng trưởng và những người mới tham gia

Năm nay được kỳ vọng những người chơi mới sẽ tham gia vào thị trường ví điện tử. Cùng với thông tin Square thông báo vào tháng 7 năm 2021 đã lên kế hoạch tung ra ví phần cứng của riêng mình.

Josef Tetek cho biết: “Chúng tôi cũng tò mò về sáng kiến ​​ví phần cứng mới của Jack Dorsey và chúng tôi sẵn sàng cộng tác nếu cần.”

Các nhà sản xuất mới tham gia có thể sẽ có lợi hơn cho người dùng vì hưởng lợi từ sự cạnh tranh ngày càng tăng về giá cả.

Adam Lowe cho biết: “Tôi không mong đợi giá cả sẽ tăng lên vì thị trường có thể trở nên bão hòa với những người chơi mới và việc tranh giành người dùng sẽ khiến ví tiền trở thành một vật dụng hàng ngày hơn là một thứ giá trị”.

Với các nhà sản xuất mới tham gia thị trường và giá cả cạnh tranh, thị trường ví crypto một lần nữa sẽ được thúc đẩy bởi sự mở rộng liên tục của lĩnh vực tiền điện tử.

Lowe kết luận: “một nhóm nhỏ số dân số thành thạo về tiền điện tử sẽ trở thành đa số khi các nhà bán lẻ lớn bắt đầu chấp nhận tiền điện tử, phiếu lương của mọi người có thể được cung cấp bằng tiền điện tử, các ngân hàng truyền thống bắt đầu tích hợp tiền điện tử”.

Xem thêm: Các sàn giao dịch crypto phản hồi thông tin “bị xử phạt”

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX