Ví DeFi Argent mới ra mắt tài khoản layer 2

Ví DeFi Argent ra mắt tài khoản layer 2
MEXC

DeFi của công ty khởi nghiệp Argent mới phát hành tài khoản layer 2 đã có hơn 500.000 lượt chờ đăng ký sử dụng. 

Ví DeFi Argent ra mắt tài khoản layer 2
Ví DeFi Argent ra mắt tài khoản layer 2

Argent – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London đã phát hành một ví tiền điện tử mới nhằm mục đích cắt giảm chi phí và ảnh hưởng tới môi trường trong quá trình hoạt động bằng hệ thống DeFi.

Trong một tuyên bố qua đường email vào hôm nay, Argent thông báo đã có hơn 500.000 người đăng ký vào danh sách chờ để được sử dụng các tài khoản layer 2. Đây là tài khoản được xây dựng trên zkSync – một giải pháp mở rộng quy mô tập trung vào Ethereum. Nó đã bắt đầu cho phép khách hàng truy cập sớm vào tài khoản layer 2 từ tháng 10, theo thông tin từ một bài đăng trên blog vào tháng trước.

Ví Argent ban đầu, được xây dựng trực tiếp trên Ethereum và ra mắt vào năm 2018, vẫn sẽ hoạt động phục vụ cho những khách hàng lâu năm, nhưng tài khoản layer 2 sẽ trở thành tài khoản mặc định cho người dùng mới. Theo một phát ngôn viên, có đến hàng trăm nghìn khách hàng sử dụng dịch vụ nguyên bản.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Argent, ông Itamar Lesuisse đã thông qua một tuyên bố cho biết rằng việc tiếp cận tiền điện tử đã trở nên “đắt đỏ, chậm chạp và kém an toàn”. Ví layer 2 phi tập trung của Argent nhằm mục đích khắc phục điều đó bằng cách cắt giảm phí gas xuống chỉ còn 1 đô la, đồng thời cung cấp các giao dịch nhanh chóng và giảm 95% lượng khí thải carbon trên mỗi giao dịch.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này để mua, lưu trữ và gửi tiền điện tử, cũng như kiếm lãi từ các mã token thông qua kết nối với các ứng dụng DeFi như Aave, Lido và Yearn. Argent sử dụng các dịch vụ của công ty thanh toán tiền điện tử Ramp để giúp người dùng mua tiền điện tử bằng tiền pháp định (fiat).

Công ty khởi nghiệp này đã huy động vốn lần cuối từ tháng 3 năm 2020 và thu về 12 triệu đô la trong Series A do Paradigm dẫn đầu. Những bên ủng hộ trong thời điểm đó bao gồm cả Index Ventures, Creandum và Firstminute Capital.

Argent cũng đã thành lập một ví trên StarkNet, coi như một giải pháp mở rộng quy mô Ethereum khác, có tên là Argent X – nhưng họ thông báo trong một bài đăng trên blog vào tháng 2 rằng đây là “công cụ dành cho các nhà phát triển”.

Xem thêm: DeFi Nested huy động thành công 7,5 triệu USD tiền tài trợ

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX