Việc gia hạn giấy phép của Greenidge bị trì hoãn

Việc gia hạn giấy phép của Greenidge đã bị hoãn lại
MEXC

Việc gia hạn giấy phép của Greenidge đã bị hoãn lại trong khi công ty đàm phán với các cơ quan quản lý.

Việc gia hạn giấy phép của Greenidge đã bị hoãn lại
Việc gia hạn giấy phép của Greenidge đã bị hoãn lại

Sở Bảo tồn Môi trường New York đã trì hoãn quyết định cuối cùng về đơn xin gia hạn giấy phép hàng không của công ty khai thác tiền điện tử Greenidge. Greenidge đã gửi một lá thư đến cơ quan này vào ngày 25 tháng 3 với lập luận chỉ ra rằng nhà máy Dresden của họ đã tuân thủ các quy định về môi trường của tiểu bang.

Quyết định cuối cùng về việc gia hạn giấy phép cho cơ sở khai thác tiền điện tử ở ngoại ô New York của Greenidge đã được lùi lại đến ngày 30 tháng 6.

Bộ Bảo tồn Môi trường Bang New York thông báo rằng họ sẽ bắt đầu xem xét các biện pháp giảm thiểu phát thải khí nhà kính (GHG) mới do Greenidge đề xuất trong một bức thư ngày 25/3. Trước đó, cơ quan này đã nói Greenidge cần có các bước bổ sung để đáp ứng các yêu cầu do Đạo luật Bảo vệ Cộng đồng và Lãnh đạo Khí hậu của New York (CLCPA), được ký thành luật vào năm 2019.

Trong thư, Greenridge đề nghị cần thêm hai giới hạn vào giấy phép. Thứ nhất, cơ sở Dresden của họ giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức cho phép hiện tại vào cuối năm 2025. Thứ hai, yêu cầu trở thành cơ sở sản xuất điện không phát thải carbon vào năm 2035.

Greenidge khẳng định rằng công ty đã tuân thủ CLCPA. Công ty lập luận rằng việc từ chối các tiêu chuẩn khí thải “bất chấp logic” là vì các giới hạn phát thải KNK trong CLCPA chỉ phải được đáp ứng sau khi giấy phép mới hết hạn.

Công ty cho biết cơ sở 106 megawatt của họ ở Dresden chỉ tạo ra “một phần nhỏ” sản lượng điện ở New York và rằng họ đã giảm phát thải KNK kết hợp ở thượng nguồn và tại chỗ của nhà máy xuống khoảng 70% so với mức cơ sở năm 1990 đặt ra trong CLCPA. .

Giáo sư Anthony Ingraffea của Cornell, người đã làm chứng trong phiên điều trần công khai của Quốc hội năm ngoái về khai thác mỏ và biến đổi khí hậu, nói với The Block trong lần xem xét đầu tiên bức thư của Greenidge: “Tôi không biết làm cách nào họ có thể giảm lượng khí thải CO2 xuống 40% so với hiện tại cho phép mà không cần xem chi tiết. ”

Ingraffea cho biết điều quan trọng là phải có một lộ trình rõ ràng về thời gian và cách thức mà công ty vạch ra kế hoạch để làm được điều này. Ingraffea bày tỏ nghi vấn: “Sai một li đi một dặm. Họ nói là vào cuối năm 2025. Họ có định bắt đầu làm vào đầu năm 2025 không? Hay họ sẽ bắt đầu làm việc đó vào ngày mai?”

Mặc dù không cung cấp các bước cụ thể dự định thực hiện, nhưng công ty này cho biết họ có kế hoạch đi xa hơn so với trước đây để giảm lượng khí thải.

Greenidge nói: “Chúng tôi sẵn sàng làm nhiều hơn những gì đã từng làm để giảm thiểu phát thải KNK và giúp Tiểu bang đạt được các mục tiêu CLCPA trên toàn tiểu bang. Công ty cũng tuyên bố rằng những người chống đối nhà máy đã cố gắng “đánh lừa công chúng.”

Greenidge cho biết: “Đây là việc gia hạn giấy phép hàng không tiêu chuẩn điều chỉnh mức phát thải được phép, không phải giấy phép tiền điện tử.

Quyết định của DEC hiện đã bị trì hoãn nhiều lần do nhà máy thu hút sự chú ý của các nhà môi trường và công chúng. DEC đã nhận được khoảng 4.000 thư phản ứng về giấy phép và sẽ tiếp tục xem xét chúng trong những tháng tiếp theo.

Với việc ngày càng có nhiều thợ mỏ thiết lập hoạt động ở New York, các nhà lập pháp tiểu bang đang cố gắng thúc đẩy một dự luật nhằm cấm các giấy phép mới cho một số loại nhà máy khai thác có kế hoạch sử dụng nhiên liệu dựa trên carbon.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Columbia cũng cho rằng thống đốc New York có thẩm quyền áp dụng lệnh tạm hoãn thông qua lệnh hành pháp.

Xem thêm: Greenidge dự định tăng công suất khai thác bitcoin ở Mỹ

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX