Visa, Mastercard gia nhập PayPal, dừng hoạt động tại Nga

Visa, Mastercard gia nhập PayPal, dừng hoạt động tại Nga
MEXC

Các bộ xử lý thanh toán đã trích dẫn trong thông báo về cuộc tấn công của Nga – Ukraine vào thứ Bảy.

Visa, Mastercard gia nhập PayPal, dừng hoạt động tại Nga
Visa, Mastercard gia nhập PayPal, dừng hoạt động tại Nga

Vào thứ Bảy, Visa, Mastercard và PayPal thông báo đang tạm ngừng các hoạt động tại Nga, với lý do nước này đang tiếp tục xâm lược Ukraine.

Visa sẽ bắt đầu hoạt động để ngừng giao dịch ở Nga, tuy nhiên sẽ mất vài ngày để thực hiện kế hoạch này, theo một thông cáo báo chí. Mastercard cho biết họ sẽ đình chỉ tất cả các dịch vụ mạng của mình tại Nga, quốc gia đã đưa lực lượng quân sự vào Ukraine vào cuối tháng Hai.

“Sau khi hoàn tất, tất cả các giao dịch được thực hiện bằng thẻ Visa phát hành tại Nga sẽ không còn hoạt động bên ngoài quốc gia và bất kỳ thẻ Visa nào được phát hành bởi các tổ chức tài chính bên ngoài Nga sẽ không còn hoạt động trong Liên bang Nga”, phó chủ tịch truyền thông Andy Gerlt, theo thông báo của Visa.

Trong thông cáo báo chí, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Visa Inc. Al Kelly nói rằng: công ty “buộc phải hành động sau cuộc tấn công vô cớ của Nga vào Ukraine và những biến cố không thể chấp nhận được mà chúng tôi đã chứng kiến. Chúng tôi lấy làm tiếc về tác động của sự việc này đối với những đồng nghiệp đáng giá của chúng tôi, đối với khách hàng, đối tác, người bán và chủ thẻ mà chúng tôi phục vụ tại Nga. Cuộc chiến này là mối đe dọa đang diễn ra đối với hòa bình và ổn định Thế giới đòi hỏi chúng tôi phải đáp ứng phù hợp với các vai trò của mình”.

Tương tự, Mastercard cũng cho biết ngoài việc chặn một số tổ chức tài chính của Nga, công ty này sẽ chấm dứt hỗ trợ cho bất kỳ thẻ nào do các ngân hàng Nga phát hành và chặn các giao dịch từ các thẻ được phát hành bên ngoài nước Nga nhưng được sử dụng bởi các thương gia hoặc tại máy ATM của Nga.

Trước đó, vào thứ Bảy, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov đã tweet một bức thư do Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman gửi, thông báo về việc ngừng hoạt động tương tự.

Người phát ngôn của PayPal không đưa ra bình luận ngay lập tức, nhưng đã thông báo với Reuters rằng việc ngừng hoạt động vẫn sẽ “đảm bảo rằng số dư tài khoản được phân tán theo luật hiện hành.”

Các công ty này đã phải chịu áp lực của dư luận bởi việc dừng mọi hoạt động tại Nga. Mặt khác, các công ty tiền điện tử đã và đang chống lại những lời kêu gọi đơn phương chặn tất cả cư dân Nga, bất chấp lời kêu gọi từ các quan chức Ukraine và các nhà lập pháp ở những nơi khác.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, cho biết công ty sẽ làm như vậy nếu bị bắt buộc về mặt pháp lý. Ukraine đã yêu cầu Coinbase, Binance, Huobi, KuCoin, Bybit, Gate.io, Whitebit và Kuna có trụ sở tại Ukraine khóa tất cả các tài khoản của Nga.

Ngân hàng trung ương Nga cho biết trong một tuyên bố rằng thẻ Visa và Mastercard sẽ tiếp tục hoạt động ở Nga sau khi các bộ xử lý thẻ tín dụng thông báo tạm ngừng hoạt động.

“Các hoạt động vận hành này được xử lý trong nước qua Hệ thống thẻ thanh toán quốc gia và các lệnh trừng phạt sẽ không ảnh hưởng đến chúng”, ngân hàng trung ương cho biết. “Các khoản tiền của khách hàng trong các tài khoản được liên kết với các thẻ như vậy sẽ được bảo quản đầy đủ và luôn có hiệu lực.”

Các giao dịch xuyên biên giới dự kiến sẽ không hoạt động.

Đọc thêm: Animoca Brands ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Nga

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX