Visa ra mắt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp NFT

Visa ra mắt chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo phát triển doanh nghiệp NFT
MEXC

Visa đã triển khai một chương trình hỗ trợ dành cho người sáng tạo để giúp các nghệ sĩ phát triển doanh nghiệp của họ với NFT.

Visa ra mắt chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo phát triển doanh nghiệp NFT
Visa ra mắt chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo phát triển doanh nghiệp NFT

Visa đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo, chương trình được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái để giúp các nghệ sĩ phát triển doanh nghiệp của họ bằng các NFTs.

Chương trình sẽ hoạt động trong một năm và sẽ đào tạo các nhà sáng tạo trên NFT như nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà thiết kế thời trang và nhà sản xuất phim.

“NFT có thể có nhiều hình thức hơn khi người sáng tạo đầu tư nhiều hơn vào phương tiện này và chúng tôi muốn được  hỗ trợ và khuyến khích các nhà sáng tạo sử dụng NFT như một cầu nối với khán giả và ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới “, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa bày tỏ.

Chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo mang lại lợi ích gì cho Visa? Sheffield cho biết công ty hy vọng sẽ hiểu được những cơ hội và thách thức mà người sáng tạo phải đối mặt, đồng thời khám phá vai trò của NFT trong việc kiếm tiền từ công việc của họ.

Sheffield nói: “Đây mới chỉ là sự khởi đầu.Tại Visa, chúng tôi không ngừng phát triển các sản phẩm và giải pháp mới cho khách hàng của mình là người sáng tạo và nền tảng làm việc của họ.”

Visa lần đầu tiên thể hiện sự quan tâm đến NFT vào tháng 8 năm ngoái khi mua CryptoPunk. Vào thời điểm đó, Sheffield nói rằng Visa muốn tham gia vào thương mại NFT, giúp người tiêu dùng mua NFT và khiến các thương gia chấp nhận thanh toán NFT dễ dàng như thanh toán hàng hóa truyền thống trong thương mại điện tử.

Micah Johnson, một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp đã trở thành nghệ sĩ NFT, đã góp phần giúp tạo ra chương trình hỗ trợ sáng tạo của Visa. Johnson gần đây đã tạo ra Aku, một bộ sưu tập NFT mô tả một cậu bé đội mũ phi hành gia. Anh tạo ra bộ sưu tập sau khi nghe lén một cuộc trò chuyện của một cậu bé với câu hỏi “Các phi hành gia có thể là người da đen không?”

Thông qua chương trình hỗ trợ các nhà sáng tạo của Visa, Johnson cố vấn cho các nghệ sĩ mới nổi đang thực hiện hành trình NFT của riêng họ.

Visa vẫn chưa quyết định có bao nhiêu nhà sáng tạo tham gia chương trình này. Sheffield cho biết công ty muốn duy trì nhóm thuần tập ở quy mô nhỏ, đủ để tạo điều kiện cho việc xây dựng cộng đồng và hỗ trợ cố vấn kỹ thuật.

Những nhà sáng tạo muốn tham dự chương trình hỗ trợ sẽ phải hoàn thành bảng biểu mẫu câu hỏi. Sau đó, họ sẽ được phỏng vấn để xem xét lần cuối, theo Sheffield.

Bên cạnh vai trò cố vấn, Visa cũng sẽ cung cấp khoản phụ cấp một lần để giúp những người sáng tạo bắt đầu giai đoạn phát triển của họ. Tuy nhiên, Sheffield từ chối đưa ra bình luận về quy mô của khoản trợ cấp đó.

Xem thêm: Nga tìm đến UnionPay Trung Quốc, bỏ Visa và Mastercard

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX