Vitalik Buterin hỏi cộng đồng Ethereum sẽ chọn 1 đồng tiền nào để thay thế ETH, bất ngờ với câu trả lời

MEXC

Cộng đồng Ethereum đã đưa ra những phản hồi thú vị trước câu hỏi “chọn đồng tiền nào để thay ETH” của Vitalik Buterin.

Hình ảnh Vitalik Buterin ở dạng kĩ thuật số
Vitalik Buterin hỏi cộng đồng Ethereum sẽ chọn đồng tiền nào để thay thế ETH, bất ngờ với câu trả lời

Sáng ngày 14/01, nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã bất ngờ đăng Twitter hỏi cộng đồng Ethereum về đồng tiền mã hóa họ sẽ chọn để thay thế ETH.

Cụ thể, câu hỏi mà Buterin đặt ra là:

“Giả sử bạn đang ở năm 2035, và 80% các giao dịch và khoản tiết kiệm trên toàn thế giới đang ở dạng một đồng tiền mà không phải ETH. Bạn muốn đó sẽ là đồng tiền nào?”

Vitalik Buterin đã để ra các phương án để người dùng chọn. Trong tweet đầu tiên, Vitalik Buterin liệt kê Bitcoin (BTC) – đồng tiền mã hóa số 1 thế giới hiện nay; Đô la Mỹ (USD) – đồng tiền mặc định hiện tại trên thế giới; cùng Solana (SOL) và Cardano (ADA) – hai dự án có chức năng tương tự và tham vọng thay thế Ethereum.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, đã có hơn 245.261 lượt tham gia bỏ phiếu, với kết quả là đến 42% chọn Cardano (ADA). Đây có thể xem là lựa chọn hết sức bất ngờ của cộng đồng Ethereum, bởi so với 3 đối thủ, Cardano đang là cái tên ít có phát triển và nền tảng nhất trong năm 2021.

Mặc cho Cardano hồi tháng 9 đã thực hiện thành công nâng cấp Alonzo để có thể hỗ trợ chức năng tạo lập smart contract, thế nhưng vì liên tục gặp phải trở ngại kỹ thuật, tiến độ triển khai các dApp và ứng dụng DeFi trên đây đang rất chậm, mặc cho những hứa hẹn mà đội ngũ phát triển đã đề ra.

Trong khi đó, Bitcoin (BTC) thì vẫn là đồng tiền mã hóa số 1 thế giới, cả về giá trị lẫn mức độ nhận diện khi được nhiều công ty lớn công nhận và đầu tư, còn Solana thì là một trong những đồng tiền mã hóa “bùng nổ” nhất năm vừa rồi, cả về giá trị lẫn hệ sinh thái DeFi.

Lý do khả dĩ cho kết quả trên có thể đến từ việc cộng đồng Ethereum đánh giá Cardano là một dự án có nền tảng công nghệ tốt và tiềm năng, có thể sánh vai với ETH trong tương lai. Một điểm đáng lưu ý nữa là Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano, cũng là đồng sáng lập của Ethereum.

Trong bài đăng khảo sát thứ hai, Vitalik Buterin đã liệt kê các đồng tiền thuộc nhóm “Trung Quốc”, gồm nhân dân tệ (CNY), TRON (TRX), NEO (NEO) và Binance Coin (BNB). Ngoại trừ CNY là tiền pháp định, cả ba đồng tiền còn lại đều có định hướng phát triển thành hệ sinh thái số như Ethereum.

Mặc dù vậy, không bất ngờ khi BNB là đồng tiền nhận được nhiều bình chọn nhất với 41,2% trong số 97.655 phiếu bầu, lời khẳng định chắc nịch cho những gì mà sàn giao dịch tiền mã hóa Binance và Binance Smart Chain đã làm trong thời gian qua.

Lần khảo sát của Vitalik Buterin, tuy không dẫn đến tác động to lớn nào, nhưng cũng phản ánh kỳ vọng của cộng đồng ETH về nền tảng mà họ đánh giá là có tiềm năng tiếp theo sau ETH. Không biết liệu Vitalik Buterin có làm thêm cuộc khảo sát nào tương tự nữa không? Nhưng một cách để tìm hiểu thông tin thị trường tốt nhất, bạn hãy theo dõi những nhân vật có tầm ảnh hưởng như Vitalik Buterin để biết được nhiều tin tức và nhận định chính xác và nhanh nhất.

 

Quang NV (Tổng hợp tin tức)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX