Vitalik Buterin yêu cầu Tòa án khoan hồng trong bản án sắp tới đối với Virgil Griffith

Vitalik Buterin
MEXC

Bức thư của người đồng sáng lập Ethereum vẽ nên một bức tranh cảm động về mối quan hệ của anh ấy với Griffith, người bạn lâu năm và cũng là cộng tác viên cũ của anh ấy, người mà Buterin cho là đã định hình cả thế giới quan của riêng anh ấy và văn hóa của Ethereum Foundation.

Vitalik Buterin
Vitalik Buterin

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã thêm tiếng nói của mình vào danh sách những người yêu cầu tòa án liên bang ở New York khoan hồng trong bản án sắp tới đối với cựu nhà phát triển Ethereum Virgil Griffith.

Griffith bị bắt vào tháng 11 năm 2019 sau khi thuyết trình về tiền điện tử và công nghệ blockchain tại một hội nghị tiền điện tử ở Bắc Triều Tiên vào tháng 4 năm đó. Anh ta bị buộc tội vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ và vào tháng 9 năm 2021, anh ta đã nhận tội trong một thỏa thuận với các công tố viên liên bang, hành vi này có thể khiến anh ta phải chịu án tù lên đến 6,5 năm.

Trong một lá thư gửi cho Thẩm phán quận Hoa Kỳ Kevin Castel ở Quận phía Nam của New York, Buterin đã kể chi tiết về tình bạn kéo dài 7 năm của anh ấy với Griffith, người mà anh ấy đã gặp vào năm 2013 và bắt đầu hợp tác nghiên cứu vào năm 2016. Năm 2018, Griffith chính thức gia nhập Ethereum với tư cách là một nhà phát triển sau khi Buterin nói rằng anh ấy “đã thuyết phục Griffith đồng ý”.

Buterin đã viết về bản tính tốt bụng và hòa bình của Griffith – điều này cũng đóng vai trò quan trọng trong số gần 40 bức thư khác được viết cho Castel từ gia đình, bạn bè và các thành viên cộng đồng của Buterin, bao gồm cả một người đàn ông vô gia cư mà Griffith gặp tại Waffle House khi được tại ngoại ở Alabama vào năm 2020. Lá thư của người đàn ông gửi tới tòa án thành thật và ghi nhận rằng Griffith đã giúp anh ta có được bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ (GED) và tìm được công việc ổn định như một thợ cắt tóc.

“Virgil nhìn thấy điều tốt ở tất cả mọi người [ngoại trừ] loài nhện. Chúng làm cho anh ấy phải giật nảy mình”người đàn ông, Eugene Hays, viết cho Castel.

Buterin đã viết: sự tốt đẹp đó “đã để lại một di sản lâu dài trong Ethereum Foundation và giúp cộng đồng rộng lớn hơn,” cũng như cho chính bản thân Buterin.

“[Griffith] cũng đã để lại một số thay đổi cá nhân sâu sắc trong bản thân tôi,” Buterin cho biết. “Thái độ và hành động của anh ấy trong những năm qua đã giúp nuôi dưỡng tư duy cởi mở và định hướng hợp tác, định hướng hành động của tôi cho đến ngày nay, theo cách mà 5 năm trước không hề tồn tại trong một phần tính cách và con người của tôi”.

Buterin cũng mô tả sự tò mò của Griffth về các nền văn hóa khác, điều này đã khiến anh chuyển đến Singapore vào năm 2016 và công việc của anh là làm cho Ethereum tương thích với luật tài chính Hồi giáo.

Mặc dù Buterin không trực tiếp kết nối sự tò mò này với quyết định đi du lịch Bắc Triều Tiên của Griffith, luật sư của Griffith đã viết rằng chuyến đi là “đỉnh điểm của sự tò mò và ám ảnh độc nhất vô nhị và đáng tiếc của Virgil đối với Triều Tiên.”

Trong một bức thư của chính Griffith gửi cho thẩm phán, anh ấy viết: “Tôi bị ám ảnh bởi việc nhìn thấy đất nước trước khi nó sụp đổ, giống như ai đó đã đề nghị cơ hội nhìn thấy Đông Berlin trong những ngày cuối cùng trước khi Bức tường sụp đổ”.

Các luật sư của Griffith, cũng như những người thân yêu của anh ta, cho biết họ hy vọng sự hối hận của anh ta sẽ khiến anh ta được giảm án.

Họ đã yêu cầu tòa án xem xét cho phép anh ta chấp hành bản án hai năm và cho phép anh ta nhận được tín dụng cho thời gian ngồi tù và thời gian ba năm được thả có giám sát, bao gồm 270 ngày giam giữ tại nhà.

Đọc thêm: Bộ Lao động Hoa Kỳ đề nghị ‘cẩn thận’ trước khi thêm tiền điện tử vào các kế hoạch 401(k) 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX