Vol giao dịch Crypto tại Ukraine Tăng 200% sau khi Nga tấn công

MEXC
Kuna – một sàn trao đổi tiền điện tử nội địa lâu đời của Ukraine đã nhận thấy những sự thay đổi nhanh chóng trong khối lượng giao dịch Crypto của khách hàng với bối cảnh kiểm soát tiền tệ và tiền hryvnia ở mức thấp nhất mọi thời đại.
Dữ liệu chỉ ra rằng, khối lượng giao dịch Crypto và các loại tiền Altcoin đã tăng mạnh tại một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga.
Theo nguồn giám sát Coingecko, vào ngày 24 tháng 2, khối lượng giao dịch Crypto trên Kuna gần như tăng gấp ba lên hơn 4 triệu đô la.
Ukraine tăng 200% khối lượng giao dịch Crypto

Tiền điện tử trên radar của người Ukraine

Khi cuộc xung đột vũ trang với Nga bùng nổ, sự tác động lên các loại tiền định danh của cả hai nước này ngay lập tức được thể hiện rõ ràng.
Trong khi đồng rúp Nga bị ảnh hưởng nặng nề hơn, đồng hryvnia của Ukraine cũng giảm và nhắm tới mục tiêu là 30 cho mỗi đồng đô la, đây chính là mức giá thấp nhất mọi thời đại.
Mà chỉ trong tháng này Ukraine cuối cùng cũng đã phê chuẩn đạo luật hợp pháp hóa tiền điện tử sau nhiều lần trao đổi của các nhà lập pháp và không quá ngạc nhiên khi thấy các lựa chọn thay thế Snap được quan tâm nhiều hơn.
Hiệu quả đã được thể hiện rõ ràng khi Kuna bảy tuổi, với khối lượng giao dịch Crypto dưới 1 triệu đô la vào ngày 21 tháng 2 nhưng gần 4,1 triệu đô la ba ngày sau đó.
Theo dữ liệu của Coingecko, sức nóng đã bắt đầu giảm dần sau cơn sốt ban đầu, điều này trùng hợp với việc ổn định tỷ giá đồng Fiat so với đô la Hoa Kỳ và các loại tiền tệ chính khác.
Ít rõ ràng hơn là tỷ giá riêng của Kuna, những điều này cho thấy sự chênh lệch đáng tò mò ở cả hai mặt của điểm giá Bitcoin. Tại thời điểm viết, BTC / USD được giao dịch ở mức 38.300 đô la trên Bitstamp, trong khi cặp USD của Kuna là hơn 40.000 đô la.
Mặt khác, StableCoin Tether (USDT) lại ở mức 37.800 đô la trên mỗi Bitcoin.
Khối lượng giao dịch Crypto cho Kuna với các cặp phổ biến

Ngân hàng trung tâm thắt chặt quyền tự do tiền tệ

Trong khi đó, một lập luận riêng đối với việc gia nhập Bitcoin đến từ sự quản lý tiền tệ của chính phủ trong tuần này.
Vào thứ Tư, Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã bắt đầu hạn chế tiền mặt, hạn chế hạn mức rút tiền hryvnia là 100.000 UAH (tương đương 3.353 đô la) mỗi ngày, và cấm hoàn toàn việc mua và rút ngoại tệ xuyên biên giới.
Một bài đăng trên Facebook đã xác nhận rằng ngân hàng cũng đã tìm cách thiết lập tỷ giá hối đoái của đồng hryvnia ở mức ổn định.
Trong khi đó, ngân hàng trung ương của Nga đã bắt đầu can thiệp vào các thị trường ngoại hối để hỗ trợ đồng rúp của mình giảm giá vào thứ năm, với một số động thái dường như đã xảy ra trong 24 giờ qua.

Bài viết chỉ mang Mục Đích Thông Tin để tham khảo, Không Được Xem Đây Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước kỹ càng khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX