Waves (WAVES) là gì? Thông tin chi tiết đồng WAVES

Waves coin là gì?
MEXC

Waves (WAVES) là gì? Thông tin chi tiết đồng WAVES. Sự ra đời của Waves mang đến giải pháp chất lượng, cải tiến những vấn đề còn tồn đọng của các nền tảng Blockchain, thu hút giới đầu tư.

Giữa lúc thị trường tiền điện tử đang “Downtrend” thì Waves lại có những bước tiến vượt trội. Sự ra đời của Waves mang đến giải pháp chất lượng, cải tiến những vấn đề còn tồn đọng của các nền tảng Blockchain hiện có trên thị trường nên thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Vậy Waves (WAVES) là gì? Cùng ApeHub Group tìm hiểu kỹ hơn về dự án Waves trong bài viết dưới đây nhé!

Waves Coin (WAVES) là gì?

Waves Coin (WAVES) là đồng coin của nền tảng phi tập trung Waves Platform.

WAVES là một sản phẩm trong hệ sinh thái của Waves Blockchain Platform, gồm có: Waves DEX (Sàn giao dịch phi tập trung của Waves), Waves Wallet, Waves Keeper, Waves Labs.

Tuy nhiên, mục tiêu mà Waves hướng đến xây dựng cho các sản phẩm của nền tảng là kêu gọi vốn, xây dựng chương trình phần thưởng, tạo tiền tệ riêng cho ứng dụng. Bên cạnh đó, Waves đã xây dựng thành công và vận hành một sàn giao dịch phi tập trung DEX.

Thông qua nền tảng Waves, người tham gia có thể khởi chạy các dự án ICO tại bất kỳ mọi nơi trên toàn cầu chỉ trong ít phút, thậm chí vỏn vẹn trong 1 phút mà không cần thông qua quá trình mã hóa tiền điện tử phức tạp.

So với các nền tảng Blockchain khác, điểm khác biệt của Waves là được cải thiện chất lượng với băng thông cao, độ trễ và chi phí giao dịch thấp, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, phát triển xây dựng nền tảng nhanh hơn. Không dừng lại đó, bộ sản phẩm của Waves được tối ưu hóa, mang đến những trải nghiệm tích cực, dễ dàng tìm hiểu và sử dụng cho người dùng cuối.

Waves coin là gì?
Waves coin là gì?

Ưu điểm nổi bật của Waves

Thân thiện, dễ sử dụng

Waves được tích hợp sẵn như một ứng dụng trên trình duyệt Chrome hay ứng dụng HTML dành cho khách hàng. Ngoài ra, Waves còn cung cấp một giao diện thân thiện, giúp tất cả người dùng dễ làm quen và thao tác dễ dàng.

Người dùng có thể bắt đầu với Waves nhanh chóng và hiệu quả trong các khóa học trực tuyến, hội thảo, hackathons và các gói hỗ trợ cho các nhà phát triển.

Hệ sinh thái mở, tốc độ nhanh chóng

Waves là một hệ sinh thái mở, cho phép người dùng sử dụng tất cả các lợi thế trong giao thức nâng cao của Waves siêu tốc độ, nhanh chóng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Nền tảng huy động vốn lý tưởng

Trên Waves được tích hợp một bộ sưu tập các công cụ thiết kế hiện đại, chất lượng, giúp người dùng tạo, phân phối và trao đổi các Token của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bất cứ người dùng nào cũng có thể hậu thuẫn cho một dự án mà họ thích thông qua việc đầu tư vào các Token của dự án đó.

Khả năng chuyển tiền pháp định

Đến với Waves, quá trình chuyển tiền giữa các Token Waves, tiền pháp định cũng như các đồng tiền mã hóa khác như Bitcoin đều được nền tảng đơn giản hóa, thuận tiện cho người tham gia.

Hệ sinh thái phi tập trung chất lượng

Trong hệ sinh thái phi tập trung của Waves bao gồm: Blockchain, Waves Coin, sàn giao dịch phân quyền Waves DEX, ví Waves.

Thông tin cơ bản về đồng Waves (WAVES)

WAVES Key Metrics

 • Ticker: WAVES
 • Contract: RIDE4DAPPS
 • Decimal: 8
 • Blockchain: Waves Blockchain Platform
 • Standard: RIDE4DAPPS
 • Type: Blockchain Platform
 • Avg. Transaction time: …
 • Total Supply: 100,000,000 WAVES
 • Circulating Supply: 100,000,000 WAVES

WAVES Token Allocation

Updating…

WAVES Token Sale

Updating…

WAVES Token Release Schedule

Updating…

WAVES Token Use Case

Waves Coin (WAVES) được dùng để làm gì?

Trả phí giao dịch trên sàn Waves DEX

Trên sàn giao dịch phi tập trung Waves DEX, anh em sẽ phải trả phí bằng WAVES:

 • Trading fee cho Asset/Asset là 0.003 WAVES.
 • Trading fee cho Asset/Smart Asset là 0.007 WAVES.
 • Trading fee cho Smart Asset/Smart Asset là 0.011 WAVES.
 • Phí chuyển WAVES ra khỏi ví: 0.001 WAVES​.
 • Phí dịch vụ cho những người muốn phát hành token riêng của mình trên nền tảng Waves Platform.
 • Dùng Waves Coin (WAVES) dùng để gọi vốn ICO, hoặc IEO cho các dự án phát hành trên Waves Platform.

Tương tự như Ethereum Platform, các token phát hành trên Waves Blockchain Platform sẽ gọi vốn bằng đồng Waves Coin.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, chưa có ICO nào thực hiện gọi vốn trên Waves Platform.

Dùng Waves Coin (WAVES) để stake và trở thành Master Nodes.

Hiện tại Waves Platform (WAVES) đang có 353 Full Nodes. Một trong những điều kiện để trở thành Full Nodes đó chính là phải sở hữu ít nhất 1,000 WAVES.

Phần thường cho những Full Nodes Owners được trả bằng WAVES hoặc WRT Token.

Một số Nodes sẽ trả thêm bằng các phần assets khác, tùy thuộc vào nodes. Các phần thưởng cũng khác nhau, phụ thuộc vào số block đào được và số transactions mà node xử lý.

Dùng Waves Coin (WAVES) cho những cá nhân/ tổ chức thuê có nhu cầu tạo Full Nodes.

Nếu không có đủ 1,000 WAVES hoặc không muốn trờ thành Full Nodes. Nhưng vẫn muốn đóng góp vào nền tảng để xử lý các transactions và thu lợi nhuận, anh em vẫn có thể  dùng WAVES của mình cho những người làm Full Nodes thuê.

Phí giao dịch Waves (WAVES)

Khi giao dịch Waves (WAVES), anh em chịu các loại phí như sau:

Phí rút nạp trên các sàn giao dịch.Ví dụ: sàn Binance

 • Desposit fee: Free
 • Withdrawal Fee: 0.002 WAVES
 • Khi giao dịch trên sàn (sàn Binance):
 • Taker fee: 0.1%
 • Maker fee: 0.1%

Khi chuyển qua lại giữa các ví, anh em sẽ phải trả transaction fee của Waves.

Waves Wallet
Waves Wallet

Ví lưu trữ Waves Coin (WAVES)

Anh em có thể lưu trữ Waves Coin (WAVES) ngay trên ví Waves Wallet mà Waves Platform cung cấp.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ Waves ngay trên các sàn giao địch đã list WAVES như Binance, Upbit, Bithumb,…

Mua bán giao dịch WAVES ở đâu?

Waves Coin được xem là đồng Coin phổ biến trong thị trường tiền ảo nên hầu hết các sàn giao dịch uy tín đều niêm yết, cho phép nhà đầu tư mua bán Waves Coin dễ dàng và nhanh chóng.

Để giao dịch Waves Coin, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch đang hỗ trợ đồng Waves như: Waves.Exchange, Binance, Upbit, Bithumb, Bittrex, Gate.io, Houbi, Coinbe, OKEx,… Trong đó, sàn Binance đang nắm giữ khối lượng giao dịch của Waves Coin khá lớn,…

Tương lai của đồng Waves (WAVES)

Trong tương lai, Waves Platform sẽ dần khẳng định được tính ưu Việt của mình so với các Blockchain nền tảng khác như Ethereum EOS.

Lúc đó mạng lưới những người sử dụng và ủng hộ Waves Platform ngày càng nhiều.

Một trong những điều mong chờ nhất từ Waves Platform là việc các dự án phát hành token của họ trên nền tảng này.

Như vậy nhu cầu về sử dụng Waves để tham gia ICO, cũng như nhu cầu dùng token này cho các sản phẩm dịch vụ khác của Waves Platform sẽ tăng lên.

Roadmap & Updates

Vào năm 2016, dự án Waves được khởi xướng và xây dựng bởi nhà vật lý người Nga – Alexander Ivanov sau khi khi thu về khoảng 30.000 BTC qua đợt mở bán Token diễn ra vào tháng 4, tháng 5 của năm đó.

Trước những thiếu sót của các nền tảng Blockchain hiện có vào thời điểm đó, nhóm phát triển đầu tiên đã cho ra mắt dự án Waves để khắc phục tình trạng này, tập trung cải thiện tốc độ, khả năng mở rộng, tính bảo mật nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Mạng Waves chính thức ra mắt vào quý 3 năm 2016 cung cấp khả năng tạo lập và quản lý mã Token riêng.

Năm 2017, Waves hợp tác cùng Microsoft Azure và trở thành đối tác chính thức của Deloitte. Cũng trong năm đó, nền tảng Waves cho ra mắt một giao thức đồng thuận mới là Waves-NG giúp tăng lưu lượng giao dịch lên đến 100 tps.

Năm 2018, Waves phát hành một ứng dụng di động mới, cung cấp hầu hết các tính năng phổ biến nhất của Waves đến người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Hiện tại, Waves được xem là nền tảng cung cấp các công cụ được thiết kế riêng, tạo điều kiện cho quá trình phát triển và chạy dApps cùng một số tiện ích khác diễn ra dễ dàng như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và Stablecoin, tin nhắn được mã hóa và cả lĩnh vực Gaming.

Năm 2022: Updating…

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhiều thành viên trong đội phát triển của WAVES trước đây đã cùng làm việc với dự án NXT và việc nãy sinh ra các tranh cãi đã khiến họ rời bỏ dự án và bắt đầu lại với một dự án của riêng họ. Và điểm khác biệt lớn giữa hai nền tảng chính là việc tích hợp fiat vốn có của WAVES.

Các thành viên chính của Team Waves coin bao gồm : Sasha Ivanov là CEO và cũng là người sáng lập dự án, Maxim Pertsovskiy (CBDO), Mariya Borovikova (CFO), và cuối cùng là Igor Pugachevsky (giám đốc sản phẩm).

Waves Team
Waves

Nhà đầu tư & đối tác

Công ty đã hợp tác với Deloitte để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ICO và cũng đang hợp tác với Trung tâm lưu ký quốc gia Nga (Sở giao dịch chứng khoán Moscow) để phát triển nền tảng blockchain để phân phối các tài sản kỹ thuật số.

Tổng kết

Nền tảng Waves sẽ dần khẳng định vị thế của mình so với các nền tảng blockchain khác như Ethereum EOS. Vào thời điểm đó, mạng lưới người dùng và những người ủng hộ nền tảng Waves sẽ gia tăng. Một trong những điều được mong đợi nhất từ ​​nền tảng Waves là các dự án phát hành token của họ trên nền tảng này.

Vì vậy, nhu cầu sử dụng WAVES để tham gia vào ICO, cũng như nhu cầu sử dụng token này cho các sản phẩm và dịch vụ khác của nền tảng sẽ tăng lên.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX