Whale nắm giữ lượng ADA của Cardano ở mức cao kỷ lục

Whale nắm giữ lượng ADA của Cardano ở mức cao kỷ lục
MEXC

Các nhà đầu tư lớn đã tăng lượng tiền lưu trữ của họ lên hơn 40% trong năm nay.

Các nhà đầu tư lớn, được biết đến với cái tên cá voi (Whales), dường như đang săn lùng món hời ADA của Cardano khi các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của blockchain tăng trưởng nhanh chóng.

Số dư được nắm giữ bởi các địa chỉ có từ 1 triệu đến 10 triệu coin đã tăng lên mức kỷ lục 12 tỷ ADA (9,72 tỷ USD) vào tuần trước, và tăng 41% kể từ cuối tháng 1, dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain IntoTheBlock cho thấy.

Tổng lượng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong mạng Cardano đã tăng thêm 50 triệu USD trong một tuần, đạt mức cao nhất trong đời là 160,79 triệu USD, theo DefiLlama. Hơn 70% số tiền bị khóa trong SundaeSwap của sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, cho biết vào ngày 4/3/2022: “Cardano dường như đang phát tín hiệu hứa hẹn nhiều hơn nữa sau nhiều năm không tung ra các hợp đồng thông minh. Điều này dường như đang chuyển thành sự tích lũy ADA từ những người chơi lớn”.

Outmuro lưu ý: “Sau nhiều năm thiếu các năng lực của hợp đồng thông minh, Cardano đang bắt đầu thể hiện một số thu hút sự chú ý trong layer ứng dụng của mình. “Các sàn DEX tại Cardano đã huy động vốn từ các quỹ tiền điện tử có uy tín như Three Arrows Capital .”

Whale nắm giữ lượng ADA của Cardano ở mức cao kỷ lục
Whale nắm giữ lượng ADA của Cardano ở mức cao kỷ lục

Tuần trước, DEX AdaSwap có trụ sở tại Cardano đã công bố cuộc huy động vốn trị giá 2,6 triệu USD do công ty đầu tư mạo hiểm iAngels và một số nhà đầu tư khác dẫn đầu, bao gồm diễn viên kiêm nhà sản xuất Gal Gadot và chồng của cô Jaron Varsano.

Lượng cá voi ( Whale ) nắm giữ đã tăng hơn 40% trong năm nay. Outumuro cho biết: “Sau khi điều chỉnh 70%, các địa chỉ này hiện đang tích lũy mạnh mẽ. Nhóm này, cũng như những người nắm giữ hơn 100 triệu ADA, đã ghi nhận mức tăng trưởng hai con số so với tháng trước”, Outumuro nói.

Sự quan tâm trở lại của các nhà đầu tư lớn có thể là một dấu hiệu của thời kỳ thuận lợi sắp tới, như việc thị trường rộng lớn hơn tìm thấy một chỗ đứng vững chắc. Việc bán Whale vào đầu tháng 9 hóa ra là một chỉ số báo trước về đợt trượt giá. “Những địa chỉ [Whale] này trước đây đã bán một lượng lớn tài sản nắm giữ của họ ngay trước khi ADA bắt đầu sụp đổ,” Outmuro nhấn mạnh.

ADA đạt đỉnh trên $3 vào ngày 2 tháng 9 và đã mất hơn 70% kể từ đó. Đồng tiền điện tử lớn thứ chín tính theo giá trị thị trường được giao dịch lần cuối gần $0,8080, giảm 5% /24 giờ.

Đọc thêm: Brantly Millegan vẫn giữ chức Giám đốc ENS 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX