Wormhole dự định bán kín token với mức giá 2,5 tỷ USD

Wormhole dự định bán kín Token với mức giá 2,5 tỷ USD
MEXC

Chỉ vài tuần sau khi bị thiệt hại 325 triệu USD, Wormhole đã đưa ra kế hoạch bán kín token cho các nhà đầu tư tổ chức.

Wormhole dự định bán kín Token với mức giá 2,5 tỷ USD
Wormhole dự định bán kín token với mức giá 2,5 tỷ USD

Dự án cầu tiền điện tử bị tấn công gần đây – Wormhole đang lên kế hoạch bán token riêng với nỗ lực huy động gần 200 triệu USD. Nếu thành công, việc mua bán sẽ định giá giao thức ở mức 2,5 tỷ đô la.

Các tài liệu do The Block thu được đưa ra chi tiết về đề xuất bán 750 triệu mã token HOLE, tức 7,5% tổng nguồn cung cho các nhà đầu tư tổ chức với mức giá 0,25 USD cho mỗi token. Nếu thành công, giao dịch sẽ tạo ra doanh thu 187,5 triệu USD, định giá dự án là 2,5 tỷ USD.

Hai nguồn tin quen thuộc với lĩnh vực này đã xác nhận rằng Wormhole đang cố gắng bán token ở mức định giá đó và việc tăng giá vẫn chưa kết thúc. Người phát ngôn của Wormhole từ chối đưa bình luận về sự việc.

Các tài liệu do The Block thu được vào ngày 18 tháng 2, dường như đã bắt đầu được lưu hành giữa các nhà đầu tư tiềm năng chỉ vài tuần sau vụ hack 325 triệu USD – vụ tấn công điển hình trong số những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay. Mọi người đã chứng kiến ​​120.000 ether bị rút khỏi giao thức Wormhole. Chỉ trong vòng vài giờ sau khi bị hack, công ty giao dịch Jump Crypto đã vào cuộc để bổ sung số ether bị mất.

Công nghệ của Wormhole cung cấp con đường cho các tài sản kỹ thuật số lưu thông giữa các blockchains khác nhau. Hiện có 3,7 tỷ  trong Tổng giá trị tài sản khóa (TVL) trong giao thức, theo trang ưeb của .

Được công bố bởi công ty cơ sở hạ tầng blockchain Certus One vào tháng 10 năm 2020, Wormhole ban đầu có hình thức cầu nối mã thông báo trực tiếp giữa hệ sinh thái Ethereum và Solana. Các nhà phát triển đã tung ra phiên bản thứ hai của giao thức vào tháng 8 năm 2021, hỗ trợ bảy blockchain khác nhau – bao gồm Solana, Terra, Avalanche, Ethereum, Oasis, Binance và Polygon. Gần như cùng lúc đó, Certus One đã được Jump Crypto mua lại .

Cầu tiền điện tử đã thu hút sự chú ý đáng kể từ các nhà đầu tư mạo hiểm trong vài tháng trở lại đây. Chỉ trong vài ngày qua, đối thủ của Wormhole là LayerZero đã huy động được 135 triệu USD trong một vòng gọi vốn do Sequoia Capital, Andreessen Horowitz và FTX Ventures dẫn đầu.

Qredo, một người chơi cơ sở hạ tầng tiền điện tử luôn quan tầm về cross-chain swaps (giao dịch hoán đổi chuỗi chéo), đã kiếm được 80 triệu USD vào tháng 2 vừa qua trong một vòng gọi vốn do 10T Holdings của Dan Tapiero dẫn đầu.

Khóa tài sản

Các tài liệu do The Block thu được cho thấy rằng những người mua 750 triệu HOLE token sẽ bị khóa tài sản của họ trong một năm cho đến khi mạng được ra mắt, sau đó họ sẽ mở khóa hàng năm – nghĩa là token có thể được bán trong khoảng thời gian ba năm nữa.

Họ cũng nói rằng giá của HOLE token tùy thuộc vào nhu cầu, cho thấy khả năng giá có thể đã thay đổi trong vài tuần kể từ khi tài liệu được phân phối. Không thể xác định chắc chắn nhà đầu tư nào, nếu có, đã cam kết mua HOLE token.

Xem thêm: Nền tảng trò chơi Web 3 trên Terra Blockchain huy động $25M nhờ bán token

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX