Yeti Finance (YETI) là gì? Thông tin chi tiết YETI token

MEXC

Yeti Finance (YETI) là gì? Thông tin chi tiết YETI token. Yeti Finance là một giao thức vay phi tập trung tiên tiến được xây dựng trên Avalanche!

Tìm hiểu Yeti Finance (YETI)

Yeti Finance là một nền tảng cho vay lending/borrowing cho phép người dùng thế chấp các tài sản điện tử của mình như LPs Token, stake, based token để vay đồng YUSD với tỉ lệ đòn bẩy lên tới 11x. Hình thức các ứng dụng phi tập trung cho vay như vậy gần đây đang khá phổ biến trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, Yeti Finance có lợi thế của riêng mình. Chính là việc cung cấp cross-margin, điều mà hầu như chưa có giao thức cho vay trên thị trường tiền điện tử nào làm được. Nói một cách dễ hiểu, người dùng của Yeti Finance có thể mở vị thế vay trên toàn bộ danh mục đầu tư của họ thay vì chỉ một tài sản duy nhất.

Cross-margin giúp cho các việc vay mượn tài sản vốn rủi ro trở nên an toàn hơn vì nhiều tài sản có thể đem ra thế chấp cho khoản vay của bạn thay vì chỉ có một tài sản. Điều này làm giảm đáng kể rủi ro thanh lý tài sản, hay mất trắng tài sản nếu có sự biến động bất ngờ của thị trường.

Yeti Finance (YETI) có gì đặc biệt?

Tầm nhìn của Yeti Finance:  Yeti Finance có một tầm nhìn khá xa trên thị trường. Với hoạt động cho vay phi tập trung, Yeti mong muốn sẽ trở thành “hố đen thanh khoản”, nơi nhà đầu tư sẽ bỏ vào đỏ toàn bộ danh mục đầu tư LP token của họ, cũng như các tài sản dùng để stake hay các mã token chuẩn ERC-20. Điều này sẽ cho phép mục tiêu dài hạn của Yeti Finance thành hiện thực, đó là trở thành môi giới hàng đầu trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Yeti Finance (YETI) token?

Updating…

Roadmap & Updates YETI

Mới đây vào đầu tháng 2/2022, dự án đã triể n khải phiên bản testnet cho cộng đồng nhà đầu tư và và đính kèm các thông báo hấp dẫn cho nhà đầu tư tham gia. Cụ thể, những ai tham gia testnet của Yeti Finance sẽ có thể nhận được các phần thưởng giá trị, trong đó có cả Yeti NFTs.

Để mọi người dễ hình dung về việc tham gia Testnet của Yeti Finance, tổng cộng sẽ có 4 bước đơn giản để trải nghiệm và sẽ được hướng dẫn cụ thể ở phía dưới của bài viết:

  • Testnet Faucet
  • Borrowing
  • Add pool
  • Stake

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án Yeti Finance (YETI)

Robo Yeti (CO-founder): Robo Yeti là người có liên quan trực tiếp đến hầu hết các khía cạnh hoạt động của Yeti Finance. Anh ấy là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế ra giao thức cũng như thiết lập tầm nhìn trong tương lai của dự án này. Trước khi thực hiện Yeti Finance, Robo đã có thời gian làm ở một nền tảng cho vay phi tập trung khác thuộc Ethereum L1 với tư cách chuyên gia phân tích thị trường.

0x Talent (CO-Founder): 0xTalen chịu trách nhiệm cho mảng phát triển cộng đồng và kinh doanh tại Yeti Finance. Anh ấy tập trung vào việc giữ cho công ty đi đúng hướng đã đề ra theo tầm nhìn. Trước khi gia nhập Yeti, anh ấy đã có nhiều thành tựu kinh doanh khác nhau. Anh ấy theo học trường kinh doanh hàng đầu của Mỹ và bắt đầu tham gia vào thị trường này vào năm 2016.

0xTruco (Co-founder): Truco là một người rất tài năng. Anh ấy chịu trách nhiệm cho phòng nghiên cứu định lượng tại Yeti và thiết kế hệ thống hoạt động như thế nào. Anh ấy từng theo học trường đại học về công nghệ sinh học và máy tính hàng đầu của Mỹ.

Festive Yeti (Software Engineer): Festive chính là người tham gia vào việc phát triển giao thức cho vay Yeti từ đầu. Trước đó, Festive làm việc tại Google, chịu trách nhiệm trong mảng máy móc và AI. Anh ấy chỉ mới bắt đầu tham gia vào các dự án crypto từ năm 2020.

Nhà đầu tư & đối tác

Updating…

Hướng dẫn Testnet Yeti Finance

Bước 1: Chuẩn bị ví điện tử và chuyển đổi mạng lưới sang thành Avalanche Fuji Testnet

Ở đây, bạn có thể sử dụng các loại ví uy tín trên thị trường hiện nay như Metamask hay Coin98. Ngoài ra, sử dụng các loại ví này cũng giúp cho các bạn thao tác thêm các mạng khác dễ dàng hơn nhé

Bước 2: Calaim Faucet

Ở bước này, bạn sẽ cần truy cập vào địa chỉ chính thức sau để claim AVAX Testnet token nhé: AVAX Testnet

Sau đó, bạn sẽ cần claim các token testnet khác ở trang chủ của Yeti Finance. Tại đây, bạn có thể mint một token bất kỳ nào đó và YUSD.

Bước 3: Borrowing

Mọi người chọn phần Borrowing và chọn add collateral type để chọn tài sản thế chấp. Hãy chọn đúng token mà bạn vừa mint ở bước 2 nhé. Tiếp theo, điền số lượng tài sản cụ thể bạn muốn thế chấp và số YUSD bạn muốn vay. Cuối cùng là xác nhận lệnh vay.

Bước 4: Gửi YUSD vừa vay được vào pool

Vào phần Pool trên trang chủ và điền số lượng YUSD sau đó nhấn Deposit.

Bước 5: Stake

Điền số lượng token LP bạn muốn stake và nhấn Deposit.

Tổng kết

Như vậy là bạn đã được giới thiệu về một dự án rất tiềm năng là Yeti Finance trên hệ sinh thái Avalanche rồi nhé. Ngoài ra, bài viết cũng đã hướng dẫn một cách đơn giản cho bạn cách tham gia testnet của dự án này rồi. Đây là một dự án được đánh giá cao nên còn ngại gì mà không tham gia thử nào!

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX