Yuga Labs đưa ra “hướng dẫn khởi đầu” cho Otherside

Yuga Labs đưa ra tài liệu định hướng cho Otherside
MEXC

Yuga Labs thể hiện tính cởi mở, hợp tác phát triển trong tài liệu định hướng cho Otherside. 

Yuga Labs cho thấy tầm nhìn phía trước cho Otherside trong một tài liệu nói lên định hướng và đặc điểm của những gì sẽ trở thành “nền tảng metaverse xây dựng thế giới” của công ty.

Yuga Labs viết trên Twitter: “Tài liệu này đóng vai trò là hướng dẫn khởi đầu cho Otherside. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản của nền tảng, khả năng của các nhà phát triển và khả năng đồng sáng tạo của cộng đồng”.

Tài liệu được kết hợp với bản demo công nghệ của Yuga Labs, đã thu hút hàng nghìn người sở hữu Otherdeed NFT chơi thử trò chơi trước khi phát hành chính thức.

Các NFT khác được phát hành vào tháng 5, bán hết 55.000 lô có sẵn trong vòng ba giờ. Sự kiện này đã mang về 317 triệu USD cho Yuga. Nó trở nên nổi tiếng và làm “sụp đổ” blockchain Ethereum, khiến phí giao dịch tăng vọt. Những NFT này cho phép người dùng sở hữu một khu đất trong trò chơi và một sinh vật gọi là Koda.

Yuga Labs đưa ra tài liệu định hướng cho Otherside
Yuga Labs đưa ra tài liệu định hướng cho Otherside

Kể từ đó, Yuga Labs đã làm việc với các nhà phát triển trò chơi tại Vương quốc Anh để tạo không gian trực tuyến. Yuga litepaper yêu cầu người dùng coi tài liệu như một “bước đệm” trong quá trình phát triển.

“Cuối cùng nó sẽ được thay thế bằng Codex và sẽ liên tục phát triển với đầu vào của Voyager để chia sẻ thông tin, thông báo và quyết định cập nhật định hình Otherside“. “Voyagers” là những người sở hữu đất ở vùng khác và những người thử nghiệm trò chơi.

Trò chơi sẽ được chạy từ mạng M² (MSquared) của Improbable, một mạng được thiết kế để giúp các công ty tạo ra trải nghiệm metaverse tốt hơn. M² hỗ trợ hơn 10.000 người tham gia trực tiếp với hình đại diện có thể tùy chỉnh và âm thanh nhập vai nâng cao, trong thời gian thực và trong cùng một không gian. Otherside sẽ là một trong những không gian có thể tương tác được sáng lập trên mạng M².

Yuga nói rằng trò chơi sẽ bao gồm một cốt truyện với 11 phần “xoay quanh một Obelisk bí ẩn xuất hiện trong vũ trụ Otherside.”

Công ty nhấn mạnh rằng phần lớn những gì xảy ra ở Otherside sẽ do người dùng tạo, đồng thời tiết lộ: “Voyager sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình các khả năng cốt lõi của nền tảng thông qua các sự kiện độc quyền, cơ hội chơi và là người đồng phát triển Otherside Development Kits (ODK) của chúng tôi.”

Yuga cũng sẽ “khuyến khích” các thành viên cộng đồng. Về việc có thực hiện airdrop – một phương pháp mà Yuga Labs đã đi tiên phong trong bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club – hay không thì vẫn còn phải xem xét.

Về khả năng tương tác, một “buzzword” thường được sử dụng trong bối cảnh NFT để báo hiệu quyền sở hữu thực sự hoặc tính di động của một mặt hàng kỹ thuật số. Yuga cho biết sẽ cho người dùng cơ hội đưa NFT từ các bộ sưu tập khác vào metaverse.

Công ty bổ sung thêm rằng sự phát triển của nền tảng sẽ theo hướng “tiếp cận mở, minh bạch và lặp đi lặp lại” – điều này sẽ cho phép nền tảng có thể chỉnh sửa và thay đổi hướng.

“Trải nghiệm của chúng tôi chưa từng được thực hiện trước đây trong không gian kỹ thuật số,” Yuga nói. “Để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể, chúng tôi sẽ thường xuyên chơi thử ở quy mô lớn với Voyagers, thử các hệ thống, nội dung và cơ chế mới, đồng thời cùng nhau đẩy công nghệ của Otherside đến giới hạn của nó.”

Xem thêm: Otherside NFT bán hết, Yuga Labs thu về 317 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX