Yuga Labs kiện nghệ sĩ sao chép NFT Bored Ape

Yuga Labs kiện nghệ sĩ sao chép Bored Ape Yacht Club NFT
MEXC

Yuga Labs kiện nghệ sĩ Ryder Ripps và một số cộng sự trong vụ Bored Ape Yacht Club NFT với cáo buộc sao chép NFT. 

Yuga Labs, nhà sáng tạo ra Bored Ape Yacht Club Non-Fungible Tokens (NFTs), đã kiện nghệ sĩ Ryder Ripps và một số cộng sự, cáo buộc họ sản xuất và bán “NFT sao chép” làm giảm giá trị bản gốc, theo nguồn cấp dữ liệu Twitter và Bored Ape Gazette. Yuga Labs đã tweet một đơn kiện với các hình ảnh minh họa kèm theo.

Yuga Labs kiện nghệ sĩ sao chép Bored Ape Yacht Club NFT
Yuga Labs kiện nghệ sĩ sao chép Bored Ape Yacht Club NFT

Đơn kiện tuyên bố rằng nghệ sĩ đã tìm cách “phá giá các NFT Bored Ape bằng cách lan truyền khắp thị trường NFT với bộ sưu tập NFT bản sao của riêng mình – được làm bằng cách sử dụng các hình ảnh gốc của Bored Ape Yacht Club và gọi chúng là “NFT RR / BAYC”.

Vụ kiện cho thấy Bored Ape NFTs “thường được bán lại với giá hàng trăm nghìn, nếu không phải là hàng triệu USD, và những người nổi tiếng nổi tiếng là những người sở hữu Bored Ape NFTs”, thêm vào đó, chỉ có 10.000 NFT Bored Ape tồn tại và mỗi cái là độc nhất.

Yuga Labs mong muốn một phán quyết hạn chế Ryder Ripps và các cộng sự “can thiệp sâu hơn vào các mối quan hệ kinh tế tương lai của công ty” cũng như muốn đối phương bồi thường thiệt hại và phí luật sư.

Một email yêu cầu bình luận về vụ kiện từ Ryder Ripps đã được gửi đến địa chỉ trên trang web của nghệ sĩ, nhưng không nhận được phản hồi.

Đầu năm nay, Ripps cho biết trên Twitter rằng anh ta đã “nghiên cứu và đăng về các mối quan hệ của Đức Quốc xã với BAYC.” Những người sáng lập Bored Ape đã chống lại những cáo buộc này trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu.

Vụ kiện Yuga Labs đã được công ty luật Fenwick & West đệ trình lên Tòa án Quận Trung tâm Hoa Kỳ vào thứ Sáu, và một tài liệu dài 43 trang đã được Bored Ape Gazette đăng vào đầu ngày hôm nay.

Xem thêm:Bậc thầy NFT Noah Davis của Christie gia nhập Yuga Labs

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX