Z Holdings – SoftBank sắp ra mắt thị trường NFT 2022

SoftBank chuẩn bị ra mắt thị trường NFT
MEXC

Bộ phận công nghệ của SoftBank – chi nhánh Z Holdings chuẩn bị ra mắt thị trường NFT mới trong năm.

SoftBank chuẩn bị ra mắt thị trường NFT
SoftBank chuẩn bị ra mắt thị trường NFT

Z Holdings – chi nhánh internet của tập đoàn Nhật Bản SoftBank được dự đoán đang có kế hoạch tung ra một thị trường NFT trong năm nay nhằm nỗ lực đạt các mục tiêu doanh thu trung hạn.

NFT của Z Holdings có thể ra mắt vào đầu mùa xuân này với thị trường tiềm năng có thể thu hút người dùng từ 180 quốc gia. Là một phần của kế hoạch, Z Holdings đặt mục tiêu mở rộng cơ sở người dùng của đơn vị fintech PayPay lên đến 90 triệu người. Thông tin này được Bloomberg trích dẫn từ một cuộc phỏng vấn với đồng Giám đốc điều hành Kentaro Kawabe vào thứ năm (10/3).

Kawabe cho biết công ty không thể bỏ lỡ những cơ hội ngay trước mắt từ không gian web3 mới nổi, bao gồm các thị trường như tiền điện tử, tài chính phi tập trung, NFT và metaverse.

Bản thân Z Holdings nổi lên từ sự hợp nhất giữa Yahoo Nhật Bản và dịch vụ nhắn tin nổi tiếng châu Á Line Corp. Vào thời điểm đó, SoftBank cho biết Z Holdings sẽ thúc đẩy sứ mệnh công nghệ của mình để cạnh tranh với các đối thủ nặng ký khác trong lĩnh vực công nghệ mới nổi.

Với kế hoạch ra mắt trung tâm mua sắm NFT, Z Holdings có thể phải cạnh tranh với những công ty khác tại thị trường Nhật Bản bao gồm Rakuten và Animoca Brands. Rakuten đã ra mắt nền tảng NFT tập trung vào anime và âm nhạc vào tháng 2, trong khi Animoca Brands có kế hoạch phát triển thị trường NFT ở Nhật Bản trong quý hai.

Sự thúc đẩy NFT của Z Holdings là một ví dụ về việc SoftBank đang củng cố sự hiện diện đầu tư của mình trong không gian web3. Vào tháng 11, SoftBank đã dẫn đầu vòng tài trợ 93 triệu USD cho nền tảng trò chơi blockchain The Sandbox, đồng thời đầu tư 150 triệu USD vào nền tảng metaverse Hàn Quốc Zepeto.

Xem thêm: LimeWire trở lại dưới dạng thị trường web3 NFT

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX