Zipmex đàm phán để tìm hướng “giải cứu” công ty

Zipmex
MEXC

Zipmex đàm phán với Country Group Holdings – một công ty đầu tư của Thái Lan và con trai của tỷ phú Thái Lan Chalermchai Mahagitsiri.

Zipmex đang có các cuộc đàm phán cao cấp với Country Group Holdings (CGH) – một công ty đầu tư tại Thái Lan và Chalermchai Mahagitsiri – con trai của tỷ phú Thái Lan và vua cà phê Prayudh Mahagitsiri (theo nguồn tin của The Block).

Sàn giao dịch tiền điện tử Nam Á gặp khó khăn và đã tạm dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào tháng trước. Vào thứ năm vừa qua. sàn giao dịch tiết lộ đang đàm phán “nâng cao” với hai nhà đầu tư về một thỏa thuận đầy tiềm năng.

Mahagitsiri có kế hoạch đầu tư vào Zipmex thông qua công ty dịch vụ an ninh mạng có tên Cloudsec Asia. Nguồn tin cho biết thêm rằng Mahagitsiri cũng là một trong những chủ nợ hàng đầu của Zipmex. Mahagitsiri sở hữu 10% Cloudsec Asia thông qua đơn vị liên doanh V Ventures Technologies Company. Đáng chú ý, V Ventures cũng là một nhà đầu tư hiện tại của Zipmex, đã tham gia vào vòng Series B của sàn giao dịch vào tháng 9 năm ngoái.

CGH là nhà đầu tư vào Tập đoàn Cryptomind có trụ sở tại Thái Lan, vận hành nền tảng quản lý tài sản tài chính phi tập trung (DeFi) có tên là Elkrem Capital.

Giám đốc tiếp thị Proud Limpongpan nói với The Block: “Chúng tôi bị ràng buộc bởi một thỏa thuận bảo mật hợp pháp, vì vậy chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận bất cứ thông tin gì.

Zipmex
Sàn giao dịch Zipmex

Vấn đề của Zipmex

Zipmex đã tạm dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào ngày 20 tháng 7 do điều kiện thị trường biến động, dẫn đến khó khăn tài chính của “các đối tác kinh doanh quan trọng”. Sàn đã tiết lộ các đối tác kinh doanh đó là Babel Finance và Celsius – hai công ty cho vay tiền điện tử bị cáo buộc đã đình chỉ dịch vụ rút tiền vào tháng 6. Tổng số tiền mà Zipmex liên quan với Babel và Celsius là 53 triệu USD. Có nguồn tin cho biết sàn giao dịch đang tìm cách huy động số tiền đó từ các nhà đầu tư.

Từ thời điểm đó, Zipmex chuyển sang tiếp tục rút tiền đối với một số tài sản nhất định. Công ty hiện đang hướng tới việc kích hoạt lại tất cả chuyển tiền từ ví Z của mình sang ví Thương mại (Trade wallet). Ví Z của Zipmex cho phép người dùng chọn tính năng ZipUp + để gửi tiền điện tử và kiếm phần thưởng. Ví Trade cho phép người dùng gửi tiền tệ fiat và giao dịch và lưu trữ tiền điện tử, đồng thời cho phép rút tiền fiat và tiền điện tử.

“Bằng cách tiếp tục dịch vụ Z Wallet và làm mọi thứ có thể để giải quyết các vấn đề nói trên. Tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành nối lại các dịch vụ để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả và công bằng” – đồng sáng lập Zipmex và Giám đốc điều hành Thái Lan – Akalarp Yimwilai cho biết trong tuyên bố về các cuộc đàm phán nâng cao với hai nhà đầu tư.

Zipmex hôm qua cũng thông báo rằng họ đã bổ nhiệm chuyên gia tái cấu trúc KordaMentha Pte làm cố vấn tài chính. KordaMentha và Zipmex dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp thêm thông tin cập nhật về quá trình tái cấu trúc.

Zipmex có thời hạn cho đến ngày 2 tháng 12 để giải quyết các vấn đề tài chính, sau khi đã nhận được gia hạn tạm hoãn hơn ba tháng từ Tòa án Tối cao Singapore vào đầu tháng này.

Xem thêm: Zipmex nhận được đề nghị giải cứu sau khi đàm phán

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX