zkSync thông báo ra mắt mainnet sau 100 ngày nữa

ZkSync - Ethereum Layer 2
MEXC

Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum zkSync thông báo ra mắt mainnet zkSync 2.0 sau 100 ngày nữa.

ZkSync – một giải pháp mở rộng Ethereum Layer 2 sẽ hoạt động trên mainnet sau khoảng ba tháng nữa như dự án đã công bố vào thứ Tư.

ZK là viết tắt của “zero knowledge”. zkSync là một công nghệ mở rộng quy mô dựa trên Zero-knowledge rollups. ZkRollups là một trong những phương pháp được mạng Layer 2 sử dụng để giúp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn so với tốc độ trên mạng chính Ethereum. Các giải pháp khác bao gồm Optimistic rollups, các sidechain và các kênh trạng thái.

ZkSync - Ethereum Layer 2
ZkSync – Ethereum Layer 2

Theo thông báo của nhà phát triển Matter Labs của dự án, zkSync 2.0 sẽ tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) khi ra mắt. Dự án hy vọng sẽ trở thành giải pháp mở rộng quy mô PoS zk đầu tiên cho các hợp đồng thông minh EVM có sẵn trong môi trường sản xuất trực tiếp khi ra mắt mạng chính.

Do đó, zkSync cũng sẽ hỗ trợ Solidity và Vyper, cả hai đều là ngôn ngữ lập trình cho các ứng dụng dựa trên EVM. Thông báo cũng cho biết zkSync 2.0 sẽ có khả năng tương thích ngược với các phiên bản giải pháp cũ hơn. Điều này nhằm giúp các nhà phát triển dự án nâng cấp lên phiên bản mới dễ dàng hơn.

Việc khởi chạy mainnet sẽ là một quá trình gồm ba bước. Giai đoạn đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 11 mà không có bất kỳ dự án bên ngoài nào. Tiếp theo là quá trình kiểm tra và sau đó là giai đoạn thứ hai ra mắt fair alpha. Giai đoạn cuối cùng sẽ là buổi ra mắt đầy đủ của mạng chính dự kiến ​​vào cuối năm 2022.

Thông báo hôm nay không có bất kỳ đề cập nào về mã token của zkSync. Optimism, một Ethereum Layer 2 khác gần đây đã tung ra mã native-token, StarkNet cũng thông báo phát hành một mã token mới.

Xem thêm: Lido ra mắt tính năng đặt cọc thanh khoản

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX