Zuckerberg tự tin về dự án metaverse dù lỗ 2.9 tỷ USD

Zuckerberg vẫn tự tin về dự án metaverse trước khoản lỗ 2.9 tỷ USD
MEXC

Zuckerberg vẫn tự tin về Meta Reality Labs – một công ty kinh doanh tập trung về mảng metaverse, mặc dù lỗ 2,9 tỷ USD trong quý I năm 2022.

Reality Labs, công việc kinh doanh của Meta tập trung vào việc xây dựng một thế giới ảo nơi người dùng có thể giao lưu, làm việc và giải trí, và vẫn chưa có lợi nhuận. Nhưng nó đang đặt nền móng cho một “tương lai 2030 đầy thú vị” – CEO Mark Zuckerberg của Meta chia sẻ.

Reality Labs vừa báo cáo khoản lỗ 2,9 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022. “Tôi nhận ra rằng việc xây dựng dự án này rất tốn kém, vì đây là lần đầu tiên thực hiện một dự án như này. Và đó là một mô hình mới dành cho máy tính và kết nối xã hội” – Zuckerberg nói.

Zuckerberg vẫn tự tin về dự án metaverse trước khoản lỗ 2.9 tỷ USD
Zuckerberg vẫn tự tin về dự án metaverse trước khoản lỗ 2.9 tỷ USD

“Vì vậy, trong vài năm tới, mục tiêu của chúng tôi từ khía cạnh tài chính là tạo ra mức tăng trưởng thu nhập hoạt động đủ từ Family of Apps để tài trợ cho sự tăng trưởng đầu tư vào Reality Labs, trong khi vẫn tăng lợi nhuận tổng thể của công ty.”

Zuckerberg cho biết mục tiêu ngắn hạn là xây dựng phần cứng tốt hơn và Horizon Worlds, sản phẩm VR xã hội mới nhất của công ty, để giúp người sáng tạo kiếm tiền. Meta đã gây tranh cãi vào đầu tháng này khi thông báo sẽ lấy gần một nửa thu nhập của bất kỳ mặt hàng nào được bán trên Horizon làm phí giao dịch.

Zuckerberg nói: “Mục tiêu khác của chúng tôi đối với Horizon là xây dựng nền kinh tế metaverse và giúp những người sáng tạo kiếm sống bằng cách làm việc trong lĩnh vực metaverse. Đây sẽ là lợi thế bền vững cho các nền tảng của chúng tôi khi chúng phát triển”.

Theo Zuckerberg, về phần cứng, công ty đang nghiên cứu phát triển tai nghe thực tế ảo. Dự kiến ​​sẽ phát hành tai nghe VR cao cấp hơn, có tên mã là Project Cambria, vào cuối năm nay. Chiếc tai nghe đó sẽ được thiết kế đặc biệt cho các trường hợp sử dụng trong công việc và cuối cùng là “thay thế máy tính xách tay và thay đổi cách làm việc của bạn”. Các thiết bị phần cứng cũng sẽ có tính năng theo dõi mắt và theo dõi khuôn mặt để người dùng có thể giao tiếp bằng mắt tốt trong thế giới ảo.

Đầu năm nay, Meta Platforms đã mất hơn 250 tỷ USD giá trị thị trường sau triển vọng quý IV và quý I đáng thất vọng. Cổ phiếu đã giảm khoảng 26% khi công ty báo cáo rằng người dùng hoạt động hàng ngày đã giảm một triệu người do sự cạnh tranh gia tăng từ ứng dụng video dạng ngắn TikTok.

Công ty đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng chậm lại vào năm 2022, do những thay đổi về quyền riêng tư đối với hệ điều hành iOS của Apple khiến việc nhắm mục tiêu quảng cáo đến người dùng và đo lường kết quả của những quảng cáo đó trên nền tảng này trở nên khó khăn.

Cổ phiếu meta tăng vọt sau nhiều giờ kể từ khi có thu nhập, tăng 17,5% vào cuối phiên giao dịch.

Xem thêm: Atari ra mắt sòng bạc ảo trong Metaverse

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX